Tổng thống Iran bị 'sửa lưng'

0 Thanh Niên Online

Ngày 5.10, Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã phê bình một số khía cạnh trong chuyến đi Mỹ để dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ của Tổng thống Hassan Rouhani, theo AFP.

Ông Khamenei không nói cụ thể “một số chuyện không phù hợp trong chuyến đi New York” hồi tuần qua là gì, mà chỉ nhấn mạnh: “Chúng tôi không lạc quan về người Mỹ và đặt chút niềm tin nào vào họ”.

Tuy nhiên, ông Khamenei khẳng định ông ủng hộ sáng kiến ngoại giao và xem trọng những hoạt động của chính phủ trong chuyến công du đó. Đây là phản ứng đầu tiên của Lãnh đạo tối cao Iran sau khi ông Rouhani có cuộc điện đàm lịch sử với người đồng cấp Mỹ Barack Obama trong chuyến công du trên.

Bên cạnh đó, ông Khamenei tuyên bố Iran sẽ đáp trả “tàn nhẫn” mọi hành động quân sự của kẻ thù, sau khi Israel cảnh báo họ sẵn sàng ra tay một mình để ngăn chặn Tehran phát triển vũ khí hạt nhân.

Minh Trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Bỉ ngày 14.12 và thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ ngày 9 - 15.12.

Lý dẫu ngay, tình vẫn gian

Lý dẫu ngay, tình vẫn gian

Tại cuộc họp vừa rồi của bộ trưởng tài chính các nước thành viên EU, khối này không giải ngân khoản viện trợ tài chính 18 tỉ euro cho Ukraine do Hungary phủ quyết.