Tổng thống Joe Biden khiến giá Bitcoin rơi 'không phanh'

0 Thanh Niên Online

Sáng 23.4, Bitcoin giảm xuống dưới mức 50.000 USD sau khi có tin đồn Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất tăng thuế thu nhập đối với nhà giàu. 

Đề xuất tăng thuế của ông Joe Biden khiến giới đầu tư hoảng loạn  /// Ảnh chụp màn hình The Cryptonomist
Đề xuất tăng thuế của ông Joe Biden khiến giới đầu tư hoảng loạn
Ảnh chụp màn hình The Cryptonomist

Một nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters rằng ông Joe Biden vừa công bố một loạt đề xuất mới, bao gồm kế hoạch tăng gần gấp đôi thuế tài sản gia tăng lên đến 39,6% cho những người có thu nhập hơn 1 triệu USD. Mục đích của việc tăng thuế là thu về 1.000 tỉ USD dành cho các chương trình an sinh xã hội như giáo dục, chăm sóc trẻ em và trả lương cho người lao động khi nghỉ phép.

Trang AZ Coin News cho rằng những "cá voi" tiền điện tử sẽ nằm trong tầm ngắm của kế hoạch mang tên "Thuế Biden". Theo đó, họ phải trả một khoản phụ phí đối với thu nhập từ việc đầu tư và thêm các khoản phí khác được nêu sau mỗi luật của tiểu bang. Các nhà đầu tư triệu phú ở New York và California sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tiền ảo bitcoin biến động dữ dội vì thông tin Tổng thống Biden tăng thuế thu nhập

Đối với những người kiếm được 1 triệu USD ở các tiểu bang có thuế suất cao, tỷ lệ lãi vốn có thể hơn 50%. Đối với người dân New York, lãi suất vốn liên bang và tiểu bang kết hợp có thể lên đến 52,22%. Con số này có thể chạm mốc 56,7% đối với dân California.

Với tình hình như vậy, có lẽ các nhà đầu tư lớn đã đóng lệnh càng nhanh càng tốt để tránh phải trả khoản thuế đáng kinh ngạc này. Nếu không thể phục hồi, Bitcoin có thể giảm xuống mức 47.000 USD hoặc thậm chí là 45.000 USD.

Mạng xã hội vẫn đang xáo trộn vì lo ngại kế hoạch tăng thuế của ông Biden sẽ gây tác động nặng nề đến Bitcoin và Ether, nhưng các nhà phân tích lại cho rằng sự sụt giảm chỉ là tạm thời trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng được nhiều tổ chức chấp nhận như một loại tài sản hợp pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm