tong thong nam phi

Ông Nelson Mandela thăm lại buồng giam trên đảo Robben, nơi ông bị cầm tù gần 27 năm   /// Reuters

Ra mắt sách về lãnh đạo Nelson Mandela

0
Hôm qua, nhà xuất bản Liveright (Mỹ) đã ra mắt cuốn sách The Prison Letters of Nelson Mandela (tạm dịch: Những bức thư từ ngục tù của Nelson Mandela) nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nam Phi (18.7.1918 - 18.7.2018).
Dân làng Mvezo mỗi ngày phải chật vật đi tìm nước sinh hoạt /// Ảnh chụp màn hình The Daily Dispatch

Đi tìm nước sạch ở quê hương Nelson Mandela

0
Cộng đồng thế giới kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2013). Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngôi làng Mvezo - nơi sinh của ông Mandela - đang lâm vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.
Người phụ nữ bán hàng rong cầm giấy bạc naira của Nigeria tại Lagos (Nigeria) /// Ảnh: Reuters

Nam Phi muốn thống nhất tiền tệ cho cả châu Phi

0
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa vừa đề xuất tạo ra loại tiền duy nhất cho cả lục địa đen. Ông cho rằng việc này giúp thúc đẩy thương mại xuyên biên giới và phù hợp với các đồng tiền quốc tế.
Tổng thống Jacob Zuma tuyên bố từ chức ngày 14.2.2018 /// Reuters

Cựu Tổng thống Zuma đối mặt tội tham nhũng

0
Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đang đối diện 16 tội danh trong đó có cáo buộc tham nhũng liên quan đến hợp đồng mua vũ khí trị giá 2,5 tỉ USD thời ông làm Phó tổng thống.
Ông Zuma làm tổng thống Nam Phi từ năm 2009  /// Reuters

'Đảo chính nội bộ' ở Nam Phi

0
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma ngày 14.2 tuyên bố việc đảng cầm quyền Đại hội Dân tộc Phi (ANC) yêu cầu ông từ chức là “không công bằng” vì không nói rõ lý do ông làm gì sai trái.
Tổng thống Jacob Zuma (phải) và Phó tổng thống Cyril Ramaphosa /// Reuters

Tối hậu thư cho Tổng thống Nam Phi

0
Đảng Đại hội Dân tộc châu Phi (ANC) của Nam Phi đã ra thời hạn 48 giờ để Tổng thống Jacob Zuma từ chức hoặc sẽ bị phế truất.
Phó tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa được dọn đường để kế nhiệm vị trí tổng thống /// Reuters

Mới thay người, chưa đổi thời

0
Ở Nam Phi, đại hội đảng cầm quyền ANC đã bầu Phó tổng thống Cyril Ramaphosa thay thế ông Jacob Zuma làm chủ tịch và dọn đường cho ông Ramaphosa kế nhiệm ông Zuma trên cương vị tổng thống Nam Phi trong cuộc bầu cử năm 2019.
Những câu nói để đời của huyền thoại Nelson Mandela

Những câu nói để đời của huyền thoại Nelson Mandela

0

(TNO) Tháng 11.2009, Liên Hiệp Quốc tuyên bố lấy ngày 18.7 hằng năm là Ngày Quốc tế Nelson Mandela (Nelson Mandela International Day) để ghi nhận những cống hiến của cố Tổng thống Nam Phi cho nhân loại, tự do và chính nghĩa.

Cuộc chiến hậu cung của 4 bà vợ Tổng thống Nam Phi

Cuộc chiến hậu cung của 4 bà vợ Tổng thống Nam Phi

0
(TNO) Jacob Zuma là tổng thống đa thê đầu tiên của Nam Phi với 4 vị phu nhân và 21 người con. Gia đình đa thê của ông Jacob luôn được chú ý vì các cuộc chiến hậu cung và ngân sách khủng dành cho bốn quý phu nhân.
Tổng thống Nam Phi bị điều tra

Tổng thống Nam Phi bị điều tra

0
(TNO) Cảnh sát Nam Phi đang điều tra Tổng thống Jacob Zuma liên quan đến dự án sửa chữa dinh thự cũ ở quê nhà bằng tiền thuế với chi phí lên đến 23 triệu USD, theo hãng tin AFP ngày 10.11.
Con trai Tổng thống Nam Phi gây tai nạn chết người?

Con trai Tổng thống Nam Phi gây tai nạn chết người?

0
(TNO) Truyền thông Nam Phi đưa tin một người con trai của Tổng thống Jacob Zuma đang bị điều tra về cáo buộc cố ý giết người, sau khi chiếc xe sang của anh ta tông vào một chiếc taxi hôm 1.2, khiến một phụ nữ thiệt mạng.