Tổng thống Philippines Duterte chỉ trích tay đấm lừng danh Pacquiao: chính trị khác võ đài

0 Thanh Niên Online

Reuters đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 1.7 đã công khai chỉ trích ngôi sao quyền anh kiêm thượng nghị sĩ của nước này Manny Pacquiao.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thách thức ông Pacquiao đi điều tra tham nhũng thay vì ra nước ngoài chuẩn bị cho trận đấu quyền anh /// Chụp màn hình Inquirer
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thách thức ông Pacquiao đi điều tra tham nhũng thay vì ra nước ngoài chuẩn bị cho trận đấu quyền anh
Chụp màn hình Inquirer

"Là một nhà vô địch quyền anh không có nghĩa cậu cũng là một nhà vô địch trong chính trị", ông Duterte nói trong một cuộc họp báo ngày 1.7. "Cậu ấy cứ đi kể lể khắp nơi", Tổng thống Philippines nói thêm.

Ông Pacquiao (42 tuổi) từ lâu là một trong những người ủng hộ ông Duterte mạnh mẽ nhất. Võ sĩ này cũng được coi là người kế nhiệm tiềm năng của ông Duterte vào năm sau khi nhiệm kỳ 6 năm của tổng thống Philippines kết thúc.

Gần đây, ông Pacquiao thường xuyên chỉ trích nạn tham nhũng trong chính phủ Philippines. Thượng nghị sĩ này cũng công kích mối quan hệ thân thiết của Tổng thống Duterte với Trung Quốc.

Tổng thống Duterte đặt câu hỏi vì sao ông Pacquiao gần đây mới lên tiếng về nạn tham nhũng. Ông Duterte cũng nói thêm võ sĩ này nên tập trung vào việc điều tra tình trạng tham nhũng hơn là rời Philippines để chuẩn bị cho một trận đấu vào tháng tới.

"Tôi chỉ có thể nói rằng cậu thật tồi tệ", Tổng thống Duterte phát biểu. "Hãy bắt đầu điều tra đi. Hãy tuân thủ nhiệm vụ của thượng nghị sĩ trước đã. Đừng vắng mặt", ông Duterte nhấn mạnh.

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Pacquiao cho biết ông sẽ đáp lời tổng thống trong một cuộc họp báo vào ngày 3.7. Ông Pacquiao và Tổng thống Duterte đều là thành viên đảng PDP-Laban. Đảng này đang thúc giục ông Duterte ra tranh cử phó tổng thống vào năm tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm