Tổng thống Trump dọa quân đội Venezuela có thể ‘mất tất cả’ nếu ủng hộ chính quyền hiện tại

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn quân đội Venezuela từ bỏ sự trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro và không được làm hại phe đối lập.

Tổng thống Trump phát biểu tại Miami, Florida
AFP

Hãng Reuters ngày 19.2 dẫn lời Tổng thống Trump cảnh báo quân đội Venezuela về việc “đánh mất tương lai và tính mạng” nếu vẫn trung thành với Tổng thống Maduro.

Phát biểu tại thành phố Miami trước nhiều người Venezuela nhập cư, chủ nhân Nhà Trắng cho rằng quân đội tại quốc gia Nam Mỹ “sẽ không tìm thấy nơi an toàn, lối thoát nào và sẽ mất tất cả”.

Mỹ ủng hộ “tổng thống lâm thời tự xưng” Juan Guaido ở Venezuela, trong khi Nga đứng về phe Tổng thống Maduro kể từ khi khủng hoảng chính trị bùng phát tại nước này vào tháng 1.

Tổng thống Trump cảnh báo quân đội Venezuela không được làm hại ông Guaido và các chính trị gia đối lập khác, đồng thời kêu gọi họ chấp nhận viện trợ từ Washington. Đến nay, Tổng thống Maduro kiên quyết từ chối hàng viện trợ của Mỹ vì cho rằng đó là vỏ bọc cho mưu đồ can thiệp quân sự. Ông cho biết nước này vẫn nhận hàng viện trợ từ Nga.

Phản ứng trước phát biểu mới nhất của Tổng thống Trump, ông Maduro chỉ trích mạnh mẽ và cho rằng “ông ấy làm như mình là chủ nhân của Venezuela và người dân là nô lệ”.

Trong khi đó, ông Guaido tiếp tục vận động mọi người gây áp lực đối với Tổng thống Maduro từ trong và ngoài nước để chấp nhận bầu cử sớm.

[VIDEO] Nga kêu gọi Mỹ tránh xa chính sự Venezuela

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm