Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau chiến thắng của ông Biden

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Nghĩa trang quốc gia Arlington ở bang Virginia để kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, lần đầu xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi ứng viên Dân chủ Joe Biden tuyên bố đắc cử tổng thống.
Tổng thống Trump thăm Nghĩa trang quốc gia Arlington ngày 11.11  /// Reuters
Tổng thống Trump thăm Nghĩa trang quốc gia Arlington ngày 11.11
Reuters

Tờ The Hill đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự lễ đặt vòng hoa tại Mộ chiến sĩ vô danh, nơi vinh danh các lính Mỹ tử trận chưa xác định được danh tính, cùng Đệ nhất phu nhân Melania và vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence vào sáng 11.11 (giờ địa phương).

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Trump dự lễ tại Nghĩa trang quốc gia Arlington chưa đầy10 phút. Đây là lần xuất hiện chính thức trước công chúng của Tổng thống Trump kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ứng viên Joe Biden đắc cử tổng thống hôm 7.11.

Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau chiến thắng của ông Biden - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tại Nghĩa trang quốc gia Arlington ở bang Virginia ngày 11.11

Reuters

Tổng thống Trump cũng đưa ra tuyên bố công nhận Ngày Cựu chiến binh, ca ngợi các quân nhân đã thể hiện “lòng dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh”, đồng thời cho biết chính quyền ông luôn nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống của các cựu chiến binh.

Sau khi viếng Mộ Chiến sĩ vô danh, Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng và đến Phòng Bầu Dục làm việc. Một số nguồn tin tiết lộ với CNN rằng Tổng thống Trump dự kiến tổ chức cuộc họp với các cố vấn chính trị của ông trong ngày 11.11 (giờ Mỹ) để thảo luận về những bước đi kế tiếp.

Lãnh đạo Mỹ đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 7.11, ngoài chuyến đi đến sân golf của ông ở Bắc Virginia vào cuối tuần qua.

Bộ trưởng tư pháp của chính quyền ông Trump cho phép điều tra các phiếu bầu bất thường

Lần cuối cùng Tổng thống Trump phát biểu trước công chúng là trong phòng họp báo của Nhà Trắng vào tối 5.11, khi ông tuyên bố rằng “ đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử” dù không đưa ra bằng chứng.

Cũng trong ngày 11.11, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng: “Không ai muốn đưa tin rằng Pennsylvania và Michigan không cho phép quan sát viên của chúng tôi theo dõi hay giám sát cuộc kiểm phiếu. Đây là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm ngàn phiếu bầu không được đếm. Do đó, tôi dễ dàng chiến thắng cả hai bang. Chỉ thông báo tin tức”.

Ông cũng viết: “Mọi người đang thắc mắc tại sao các cuộc thăm dò về bầu cử tổng thống không quá chính xác đối với tôi. Vì những cuộc thăm dò đó là giả”. Nhiều kết quả thăm dò trước ngày bầu cử 3.11 cho thấy ông Trump bị ông Biden dẫn trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm