Tổng thống Trump nói chưa phải lúc đến Triều Tiên, nhưng hứa 'sẽ thăm'

0 Thanh Niên Online

Phát biểu được đưa ra sau khi có thông tin Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên gửi thư mời ông đến Bình Nhưỡng.

Giây phút Tổng thống Trump bước chân qua lãnh thổ Triều Tiên vào ngày 30.6 /// AFP
Giây phút Tổng thống Trump bước chân qua lãnh thổ Triều Tiên vào ngày 30.6
AFP

Hãng Yonhap ngày 17.9 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chưa đến lúc nhận lời mời đến Bình Nhưỡng, dù ông có thể đến thăm trong tương lai.

“Có lẽ không. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẵn sàng làm điều đó. Tôi sẽ thăm lúc nào đó trong tương lai sau này”, Tổng thống Trump trả lời phóng viên tại Nhà Trắng.

[VIDEO] Được mời thăm Triều Tiên, Tổng thống Trump nói chưa sẵn sàng

Tuy nhiên, ông không xác nhận về việc có nhận được lời mời từ Chủ tịch Kim hay không. Tuần trước, Chủ nhân Nhà Trắng bày tỏ hy vọng sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên “vào thời điểm nào đó” trong năm nay.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau 3 lần để thảo luận về việc tháo dỡ chương trình hạt nhân của Triều Tiên, đổi lại việc Mỹ dỡ bỏ các lệnh cấm vận.

“Tùy thuộc vào những gì xảy ra. Tôi chắc rằng ông ấy cũng thích đến Mỹ… Tôi cho rằng chúng tôi còn nhiều chặng đường chưa vượt qua”, Tổng thống Trump nói.

[VIDEO] Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Trump bước chân vào Triều Tiên, bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un

Trước đó vào ngày 16.9, tờ Joongang Ilbo dẫn các nguồn thạo tin cho hay Chủ tịch Kim hồi tháng 8 đã gửi thư mời Tổng thống Trump đến thăm Bình Nhưỡng.

Lá thư được gửi trước khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử tên lửa mới nhất vào ngày 10.9, theo các nguồn tin ngoại giao của Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm