Tổng thu nhập 50 triệu đồng/tháng, có nên mua ô tô?

0 Thanh Niên Online

Gia đình tôi vừa trả hết nợ ngân hàng sau khi làm nhà. Hiện tại, công việc làm ăn của hai vợ chồng ở xa quê, nên chúng tôi đang gửi cháu nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc. Thỉnh thoảng cuối tuần lại về thăm nhưng đi lại bằng xe máy đôi khi hơi bất tiện và thiếu an toàn. Vì vậy đang có ý định mua ô tô.

Thu nhập của gia đình tôi hiện nay vào khoảng 50 triệu đồng/tháng. Nếu sắm ô tô chắc phải vay mượn thêm hoặc làm thủ tục mua ô tô trả góp. Tuy nhiên, không giống như làm nhà, nếu sắm ô tô lúc này, ngoài việc trả nợ ngân hàng, mỗi tháng còn phải bỏ thêm chi phí nuôi ô tô. Tôi chưa dùng ô tô nên không nắm rõ các chi phí này. Xin hỏi, với thu nhập hiện tại của gia đình tôi, có nên mua ô tô trả góp và chi phí nuôi một chiếc ô tô hàng tháng mất khoảng bao nhiêu?

Rất mong nhận được ý kiến tư vấn!

Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Nhiều người Việt hiện đang có tâm lý thắt dây an toàn (seatbelt) để "đối phó" với luật giao thông, thậm chí xem đây là vật "thừa thãi". Người ngồi hàng ghế sau trên ô tô còn "ngại" làm việc này vì sợ phiền và cho rằng không cần thiết, dù nó có thể cứu được tính mạng khi xe gặp tai nạn.