tony blair

Ông Blair có thể bị điều tra

Ông Blair có thể bị điều tra

0
Tờ Mail on Sunday hôm qua đưa tin trước khi cuộc chiến Iraq bắt đầu năm 2003, Tổng chưởng lý Anh lúc đó là Peter Goldsmith đã cảnh báo Thủ tướng Tony Blair việc tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Saddam Hussein sẽ vi phạm luật quốc tế, nhưng ông Blair đã phớt lờ lời khuyên này.
Ông Blair nắm chắc ghế Chủ tịch EU

Ông Blair nắm chắc ghế Chủ tịch EU

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair hiện là ứng cử viên có nhiều khả năng nhất trở thành chủ tịch đầu tiên của Liên minh châu u nếu cử tri Ireland chấp thuận hiệp ước cải tổ EU mang tên Lisbon trong một cuộc bỏ phiếu bắt đầu hôm qua.
Các chính trị gia nổi tiếng lên phim

Các chính trị gia nổi tiếng lên phim

0
(TNTT>) Mối quan hệ chính trị giữa hai nhân vật từng đứng đầu nước Mỹ và Anh là cựu tổng thống Bill Clinton và cựu thủ tướng Tony Blair (ảnh) đã được dựng thành phim "The Special Relationship".
Bono - Hiệp sĩ của lục địa đen

Bono - Hiệp sĩ của lục địa đen

0
(TNTT>) Ích kỷ mà rộng lượng, phóng túng mà chu đáo, hài hước mà nghiêm cẩn, tất cả những sự trái ngược đó đều có trong con người Bono. Không có ngôi sao nhạc rock nào nhiều quyền lực như Bono. Không có người quyền lực nào từ chối cuộc gọi của ông. Rất ít người nói “không” với ông, dù đó là Bill Gates hay Tony Blair, Bill Clinton, George Bush.
Diễn giả đắt giá nhất thế giới

Diễn giả đắt giá nhất thế giới

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã trở thành diễn giả được trả tiền cao nhất thế giới khi kiếm được hơn 570.000 USD cho hai cuộc diễn thuyết kéo dài 30 phút/cuộc, theo báo The Sunday Times. Tính ra ông Blair đã bỏ túi gần 10.000 USD cho mỗi phút diễn thuyết của mình.
Ông Blair nhận giải thưởng lớn

Ông Blair nhận giải thưởng lớn

0
Theo hãng tin AFP, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair hôm 16.2 đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Dan David năm 2009.
Bạc đầu vì Trung Đông

Bạc đầu vì Trung Đông

0
Vì quá nỗ lực giải quyết tình hình khủng hoảng tại Trung Đông nên tóc của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (ảnh) đã có thêm nhiều sợi bạc. Ngoại trưởng Iran Manouchechr Mottaki đã có lời nhận xét như trên khi trao đổi với ông Blair bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) hôm 29.1, theo hãng tin Reuters.
Cựu Thủ tướng Anh lại đến trường

Cựu Thủ tướng Anh lại đến trường

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (ảnh), người từng mô tả bản thân là một sinh viên tồi, đã trở lại trường học hôm 20.9 trong vai trò giảng viên tôn giáo của Đại học Yale, bang Connecticut (Mỹ).
Ông Tony Blair lần đầu vào danh sách Time

Ông Tony Blair lần đầu vào danh sách Time

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair là một trong những gương mặt có tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2008 của Tạp chí Time (Mỹ).
Ông Blair giảng dạy đại học

Ông Blair giảng dạy đại học

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ giảng dạy tại Đại học Yale (Mỹ) trong năm học tới bắt đầu vào tháng 9. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Đại học Yale cho biết hôm 7.3 rằng ông Blair sẽ phụ trách một khóa học về đức tin và toàn cầu hóa.
Ông Tony Blair "đắt sô"

Ông Tony Blair "đắt sô"

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã vừa bổ sung thêm một chức vụ vào danh mục việc làm của ông sau khi ký hợp đồng làm cố vấn cho Tập đoàn dịch vụ tài chính Zurich của Thụy Sĩ. Ông Blair, người hiện là đặc sứ của nhóm Bộ tứ về hòa bình Trung Đông, đầu tháng này đã đảm nhận một vai trò tương tự tại Ngân hàng đầu tư JP Morgan. Hãng tin DPA dẫn lời cựu lãnh đạo Anh cho biết ông sẽ nhận hàng loạt công việc trong lĩnh vực tài chính và công nghiệp trong vài tháng tới.
Ông Blair bị châm biếm

Ông Blair bị châm biếm

0
Học sinh trường tư thục Fettes College tại Scotland, nơi cựu Thủ tướng Anh Tony Blair từng học vào cuối thập niên 60, vừa thực hiện một vở kịch châm biếm sự nghiệp chính trị của ông này.
Ông Tony Blair sẽ xuất bản hồi ký

Ông Tony Blair sẽ xuất bản hồi ký

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (ảnh) đã ký thỏa thuận với Random House, nhà xuất bản sách lớn nhất thế giới, để xuất bản cuốn hồi ký về 10 năm làm người đứng đầu Chính phủ Anh. Theo Hãng tin Reuters, cả hai bên đều giữ kín về các điều khoản của thỏa thuận và ngày xuất bản cũng chưa được ấn định.
Ông Blair lại tố cáo Iran

Ông Blair lại tố cáo Iran

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair trong một sự kiện từ thiện tại New York (Mỹ) đã cáo buộc Iran hậu thuẫn cho khủng bố và cảnh báo rằng thế giới sẽ phải đối mặt với một tình trạng tương tự như việc chủ nghĩa phát xít nổi lên trong những năm 20 của thế kỷ trước.
Sai người, sai thời điểm

Sai người, sai thời điểm

0
Gần như không có ai tin rằng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair gặt hái được kết quả gì trong chuyến công du Trung Đông đầu tiên trên cương vị là đặc phái viên của cái gọi là Bộ tứ về Trung Đông - bao gồm Mỹ, Nga, LHQ và EU, mà coi mục tiêu từ nay cho tới tháng 9 đề ra được một kế hoạch để hình thành một nhà nước Palestine độc lập là một "nhiệm vụ bất khả thi" đối với ông Blair.
Lời mời cao hơn mâm cỗ

Lời mời cao hơn mâm cỗ

0
Ý định của Tổng thống Mỹ G.Bush về tổ chức một hội nghị hòa bình cho Trung Đông vào mùa thu tới được đưa ra vào thời điểm các nỗ lực hòa bình ở trong khu vực trở nên sôi động hơn so với từ bên ngoài khu vực. Kể cả việc khôi phục lại hoạt động của cái gọi là Bộ tứ về Trung Đông (bao gồm Mỹ, Nga, LHQ và EU) lẫn việc cử cựu Thủ tướng Anh Tony Blair làm đặc phái viên của Bộ tứ này chưa làm thay đổi được đáng kể cán cân đó.
"Cuộc chiến mới" của ông Blair

"Cuộc chiến mới" của ông Blair

0
Kể từ khi từ chức Thủ tướng Anh hồi tháng trước, ông Tony Blair đã nỗ lực tìm cách thích nghi cuộc sống của một người dân thường.
Thách thức chờ đợi tân đặc sứ về Trung Đông

Thách thức chờ đợi tân đặc sứ về Trung Đông

0
Ông Tony Blair đã được bổ nhiệm làm Đặc sứ về Trung Đông chỉ vài giờ sau khi rời khỏi vị trí Thủ tướng Anh hôm 27.6. Nhưng cũng như khi còn ở số 10 phố Downing, nhiệm vụ mới của ông Blair không rải đầy hoa hồng.
Anh: Ông Tony Blair được cử làm Đặc sứ về Trung Đông

Anh: Ông Tony Blair được cử làm Đặc sứ về Trung Đông

0
Ngày 27.6, ông Tony Blair đã xuất hiện lần cuối tại phiên trả lời chất vấn trước quốc hội Anh với tư cách là Thủ tướng. Tại đây, phát biểu của ông Blair về nghề chính trị gia và những thăng trầm với nó đã khiến cho các dân biểu từ cả đảng Lao động đương quyền cho đến đảng Bảo thủ đối lập đều đồng loạt đứng dậy vỗ tay tán thưởng.
Cuộc trường chinh đến quyền lực

Cuộc trường chinh đến quyền lực

0
Ngày 24.6.2007 không chỉ là  dấu mốc mới quan trọng đối với Công đảng ở Anh khi đảng này bầu ra vị chủ tịch đảng mới để người này sẽ kế nhiệm Thủ tướng Tony Blair vào ngày 27.6 tới, mà còn đối với cả đích thân người kế nhiệm ông Blair vì đó cũng là đỉnh cao và đích đến của cuộc trường chinh kéo dài 13 năm để đến với quyền lực của người kế nhiệm.