tony blair

Phi vụ lớn, lại quả đậm

Phi vụ lớn, lại quả đậm

0
Những ngày cầm quyền cuối cùng của Thủ tướng Anh Tony Blair thật chẳng vui vẻ và yên bình chút nào. Tại Hội nghị cấp cao G8 mới rồi ở Đức mà Anh cũng là thành viên, ông Blair xuất hiện như một cái bóng, dấu ấn của nước Anh mờ nhạt, ngay cả trong những chủ đề chính trị thế giới mà lâu nay ông Blair vẫn coi là đất dụng võ của chính mình. Rồi lại đến chuyện báo chí phanh phui một số cơ quan trong Chính phủ Anh đút lót và nhận tiền hối lộ trong các vụ buôn bán vũ khí khổng lồ với Ả Rập Xê Út từ thời cựu Thủ tướng Anh Thatcher đến tận bây giờ.
Một mình ông Tony Blair "sản xuất" 700 tấn CO2

Một mình ông Tony Blair "sản xuất" 700 tấn CO2

0
Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh Tony Blair đã bị các nhà hoạt động môi trường nước này kịch liệt chỉ trích về việc đã gây ra những ảnh hưởng tồi tệ đến môi trường với chuyến đi "giã biệt" vòng quanh thế giới kéo dài gần một tháng của ông. Theo ước tính trong tháng cầm quyền cuối cùng, các chuyến bay của Thủ tướng Anh đã đóng góp cho sự ô nhiễm toàn cầu khoảng 700 tấn khí nhà kính!
Chuyến đi giã từ của ông Tony Blair

Chuyến đi giã từ của ông Tony Blair

0
Trước ngày chia tay quyền lực, ông Tony Blair đã có chuyến công du từ châu Mỹ qua Trung Đông. Chuyến đi này là dịp để Thủ tướng Anh xem lại một số kết quả trong chính sách đối ngoại sau 10 năm cầm quyền.
Người mới trước thời mới

Người mới trước thời mới

0
Cùng với thắng cử của ông Nicolas Sarkozy  trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp và việc Thủ tướng Anh Tony Blair từ chức mở đường cho ông Gordon Brown kế nhiệm chấp chính, trong các nước thành viên EU dường như đã hình thành một thế hệ lãnh đạo mới sau sự thay đổi chính phủ ở một loạt nước khác, trong đó đặc biệt là ở Đức, Ý, Áo và Thụy Điển. Những người mới này hiện có đủ tiền đề để mở ra một thời kỳ mới cho EU.
Vụ tiết lộ thông tin mật chấn động nước Anh

Vụ tiết lộ thông tin mật chấn động nước Anh

0
Một cuộc nói chuyện sau cánh cửa đóng kín giữa Tổng thống Mỹ George W.Bush và Thủ tướng Anh Tony Blair vào năm 2004 đã bị tiết lộ. Vụ việc gây xôn xao dư luận này cuối cùng đã kết thúc bằng án tù đối với hai công dân Anh.
Mười năm - một thời kỳ trên đảo quốc

Mười năm - một thời kỳ trên đảo quốc

0
Tháng 5 này sẽ là đúng 10 năm ngày ông Tony Blair lên cầm quyền ở nước Anh. Mười năm qua là một trong những thời kỳ đáng ghi nhớ nhất của đảo quốc này vì đó là thời kỳ của Công đảng mới và Con đường Thứ Ba, thời kỳ thăng thiên của ông Blair từ một chính trị gia vô danh thành một thủ tướng được cử tri sủng ái và rồi thất sủng, một thủ lĩnh đảng làm thay đổi đảng mà rồi bị chính đảng bỏ rơi.
Tín hiệu thay đổi

Tín hiệu thay đổi

0
Lời thú nhận của Thủ tướng Anh Tony Blair rằng cuộc chiến tranh Iraq là một "thảm họa", chuyến thăm Iraq bất ngờ của ông G.Brown - người sẽ kế nhiệm ông Blair trong năm tới - và chuyến thăm Iraq của Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Muallim là những dấu hiệu mới nhất và khá thuyết phục về việc Mỹ và Anh sẽ điều chỉnh chính sách đối với Iraq.
Ông Tony Blair thoát hiểm

Ông Tony Blair thoát hiểm

0
Thủ tướng Anh T.Blair đã vượt qua một thử thách lớn trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm 31/10. Cuộc bỏ phiếu này được tiến hành sau khi các đảng theo xu hướng dân tộc đề nghị ngay lập tức mở cuộc điều tra về việc Chính phủ Anh đã giải quyết cuộc chiến tranh tại Iraq như thế nào.
Người cũ của thời mới

Người cũ của thời mới

0
Đại hội Công đảng Anh ở Manchester sẽ là đại hội chuyển giai đoạn,  là đoạn cuối của “Thời đại Tony Blair" và sự khởi đầu của “Thời kỳ Gordon Brown". Công đảng Anh vẫn là Công đảng mà cách đây hơn 10 năm ông Blair cùng ông Brown đã thay da đổi thịt thành Công đảng mới, có nghĩa là người thì vẫn như cũ, chỉ có thời thế đã khác trước.
Hậu vận buồn

Hậu vận buồn

0
Cuối cùng rồi Thủ tướng Anh Tony Blair cũng chịu khuất phục trước cuộc nổi loạn trong nội bộ Công đảng và phải tuyên bố giã từ quyền lực trong 12 tháng tới. Cho dù ông Blair vẫn có được vị trí xứng đáng trong lịch sử đảo quốc này thì cái hậu vận chính trị của ông cũng thật thê thảm.
Thủ tướng Anh viết hồi ký để trả nợ

Thủ tướng Anh viết hồi ký để trả nợ

0
Mới đây, Thủ tướng Anh Tony Blair đã ký thỏa thuận với tập đoàn truyền thông của ông trùm báo chí Murdoch để họ độc quyền xuất bản tự truyện của ông với giá 4 triệu bảng.
Cựu Tổng thống Mỹ J.Carter chê trách ông Tony Blair

Cựu Tổng thống Mỹ J.Carter chê trách ông Tony Blair

0
Trả lời trên tờ Sunday Telegraph số ra hôm qua, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter chỉ trích không thương tiếc đương kim Thủ tướng Anh Tony Blair là đã "quá vâng lời và quỵ lụy" chính quyền Bush.
Đừng vung tay quá trán!

Đừng vung tay quá trán!

0
Đó là thông điệp đang đập chan chát vào tai ngài Thủ tướng Anh Tony Blair sau một báo cáo chính thức của chính phủ, theo đó số tiền chi cho các chuyến công du nước ngoài của ông Blair trong năm ngoái đã vượt quá con số 2 triệu bảng Anh (hơn 3,7 triệu USD).
Hậu vận thua tiền vận

Hậu vận thua tiền vận

0
Cách đây 9 năm, thủ lĩnh Công đảng Anh Tony Blair đã đánh bại một cách oanh liệt đương kim thủ tướng John Major thuộc Đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử, đưa Công đảng trở lại cầm quyền sau gần 2 thập kỷ bị Đảng Bảo thủ "đày" vào phe đối lập. Nước Anh như ở trong bầu không khí hứng khởi của sự khởi đầu mới và Con đường thứ Ba - luận thuyết mà ông Blair dùng để đổi mới Công đảng thành Công đảng mới và trở lại cầm quyền - được coi là lối thoát cho phe xã hội dân chủ ở châu u.
Quan sát: Cơ hội, áp lực và động lực

Quan sát: Cơ hội, áp lực và động lực

0
Lộ trình mà Thủ tướng Anh Tony Blair và Thủ tướng CH Ireland Bertie Ahern đưa ra cho các bên liên quan ở Bắc Ireland trên thực tế là một kiểu tối hậu thư và nếu hai vị thủ tướng này thực hiện lời nói của mình thì đây sẽ là cơ hội cuối cùng cho việc hình thành một chính quyền tự trị ở Bắc Ireland.
Ông Blair đưa ra kêu gọi mới

Ông Blair đưa ra kêu gọi mới

0
Thủ tướng Anh Tony Blair, đã kêu gọi phải có cuộc chiến về "giá trị và tư tưởng" hòng đánh bại mối đe dọa của khủng bố.
Hạ viện Anh cấm "vinh danh khủng bố"

Hạ viện Anh cấm "vinh danh khủng bố"

0
Thủ tướng Anh Tony Blair đã hoan nghênh Quốc hội vì đã ủng hộ đạo luật chống khủng bố gây nhiều tranh cãi. Chính phủ cầm quyền của ông Blair giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở Hạ Nghị viện về đạo luật cấm chuyện vinh danh khủng bố.
Thủ tướng Anh sẽ làm Tổng thư ký LHQ?

Thủ tướng Anh sẽ làm Tổng thư ký LHQ?

0
Ít nhất thì dưới con mắt của vị cựu Tổng thống Mỹ đầy uy tín Bill Clinton, ông bạn thân Tony Blair sẽ là một lãnh đạo xuất sắc trong cương vị Tổng thư ký LHQ.
Cuộc đối đầu giữa báo giới và Chính phủ Anh

Cuộc đối đầu giữa báo giới và Chính phủ Anh

0
Hai công dân Anh D.Keogh và L.O'Connor đã bị cáo buộc tội tiết lộ bí mật nhà nước. Trước đó, báo chí Anh cũng nhận được cảnh báo chính phủ sẽ áp dụng đạo luật Bí mật nhà nước nếu họ đăng tải toàn bộ chi tiết về cuộc nói chuyện giữa Thủ tướng Tony Blair và Tổng thống George Bush về đài truyền hình  al-Jazeera.
Chiến dịch chống bố mẹ tồi

Chiến dịch chống bố mẹ tồi

0
Người chủ trì chương trình kể trên không ai khác là ngài Thủ tướng Anh Tony Blair, một ông bố bận rộn với 4 đứa con. Ông cho biết chi tiết kế hoạch sẽ được công bố vào tháng 11 tới, kêu gọi cho phép hệ thống pháp luật nhiều quyền hành hơn trong việc xử phạt những bậc phụ huynh có con phạm pháp, thậm chí khi đứa trẻ mới có dấu hiệu đi trật ra khỏi các quy định trong xã hội.