Top 4 sẽ thực hiện một thực đơn gồm 3 món để phục vụ cho các thực khách là người dân bản địa của Singapore, dưới sự giám sát của bộ ba quyền lực: Chef Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời - ông Christopher James, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng The Halia.
Top 4 thực hiện nhiệm vụ tại Singapore
|
Bộ 3 giám khảo trong thử thách đồng đội
|
Theo đó, đội giành chiến thắng ở thử thách này sẽ bước thẳng vào vòng bán kết cũa Vua đầu bếp 2015, trong khi đội thua cuộc phải đối diện với thử thách áp lực với sự quay trở lại của giám khảo khách mời - Chef Alain Nguyễn.
Thanh Cường và Phạm Tuyết (từ trái qua) đảm nhận vai trò đội trưởng
|
|
Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa hai đội hứa hẹn càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết. Đều là những ứng viên dành tình yêu lớn dành cho ẩm thực, cùng những kỹ năng làm bếp vượt trội, chuyến khám phá và trải nghiệm ẩm thực tại một trong những kinh đô ẩm thực của thế giới - Singapore chính là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và sự thể hiện tuyệt vời của họ trong những vòng thi qua.
Các thực khách là người dân bản địa
|
Bằng những trải nghiệm, sự cảm nhận và tìm hiểu của riêng mình, hai đội sẽ thể hiện tinh hoa ẩm thực Singapore trong thực đơn gồm 3 món - khai vị, món chính và tráng miệng theo tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp để phục vụ cho 21 thực khách, cùng 3 vị giám khảo tại nhà hàng The Halia. Chỉ với 90 phút ít ỏi trong khi số lượng thành viên trong mỗi đội chỉ còn lại 2, đây có thể xem là thử thách đồng đội khốc liệt nhất từ trước đến nay trong Vua đầu bếp.
Món gỏi cuốn Singapore của Đội đỏ
|
Phạm Tuyết
|
Lần đầu tiên làm việc trong gian bếp chuyên nghiệp của một nhà hàng cao cấp, Phạm Tuyết cho biết: “ban đầu rất là bỡ ngỡ, có nhiều cái khác so với căn bếp ở nhà, nhiều dụng cụ của một căn bếp chuyên nghiệp đòi hỏi mình phải có kỹ năng để sử dụng”. Tuy vậy, cô gái này cũng như những ứng viên khác đều hy vọng có thể phối hợp tốt với nhau để hoàn thành thử thách trong khoảng thời gian khá sít sao. Sự quyết tâm và tập trung cao độ đã khiến cho sức nóng trong căn bếp trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Thanh Cường trang trí món tráng miệng
|
Quang Đạt
|
Vốn là một đầu bếp tại gia luôn giữ được sự bình tĩnh và tỉnh táo trước áp lực của gian bếp chính, thế nhưng, khi mọi việc không theo đúng kế hoạch, Thanh Cường đã không thể kìm chế được trước sự sai sót và cả sự cẩn thận quá mức của đồng đội khi thực hiện công việc của mình. Đó cũng là lần đầu tiên mà Thanh Cường lớn tiếng quát mắng đồng đội bởi “chịu hết nổi rồi, vì những sai lầm ngớ ngẩn của anh ta”, Thanh Cường giải thích.
Quốc Việt
|
Về phần Phạm Tuyết, dù đây là lần thứ hai đảm nhận vai trò đội trưởng nhưng trước áp lực về trách nhiệm của mình, cộng với khối lượng công việc khổng lồ đã khiến cô vô cùng mệt mỏi, thậm chí “chỉ muốn lao ra khỏi đó ngay, ra ngay lập tức, không nhìn, không thấy, không áp lực”.
Top 4 thực hiện thử thách tại nhà hàng Haila
|
Thêm vào đó, sự xuất hiện của Chef Tuấn Hải để nhắc nhở hai đội lại càng khiến áp lực đè nặng hơn trên đôi vai cô: “Những lúc như thế mình chẳng thích anh Hải. Mình chỉ muốn anh Hải ra khỏi bếp để mình nấu thôi”, cô thẳng thắn chia sẻ. Sử dụng chung một căn bếp, cùng áp lực về mặt thời gian đã khiến cho các thành viên không tránh khỏi sự “va chạm” lẫn nhau, nhất là khi cá tính và cách thức làm việc của mỗi đội có sự khác biệt.
Phạm Tuyết không thích có Chef Hải trong bếp
|
Bên cạnh đó, việc tăng số lượng thực khách từ 24 (21 thực khách và 3 giám khảo) lên con số 29 khi thời gian chỉ còn lại 30 phút đã làm không khí trong gian bếp càng nóng hơn gấp nhiều lần. Nếu Quốc Việt đấu khẩu khá gay gắt với Quang Đạt khi anh sử dụng dụng cụ bếp của đội bạn, thì mâu thuẫn giữa anh với đồng đội đã lên đến đỉnh điểm bởi sự khác biệt trong cách sử dụng nước cốt dừa cho món chè.
Món Bánh trôi nước của Đội đỏ
|
Không hài lòng về cách mà Quốc Việt làm món tráng miệng bởi “bánh trôi nước không ra bánh trôi nước, bánh rán không ra bánh rán”, đến khi cô yêu cầu Quốc Việt phải nấu nước cốt dừa lên trước khi cho vào chè, nhưng anh lại nhất định không làm theo thì cuộc đấu khẩu lúc này mới thật sự trở nên dữ dội. Quá bất lực trước sự “bướng bỉnh” của đồng đội khiến cho Phạm Tuyết rơi nước mắt: “Nếu mình là đàn ông ở ngoài mình muốn đánh lộn với ảnh luôn. Muốn đấm vô mặt luôn chứ không phải là nói nữa”. Trước sự tức giận của Phạm Tuyết, Quốc Việt vẫn…mặc kệ và “nếu em muốn làm thì em đi mà làm, anh không làm”.
Món Cá hấp của Đội xanh
|
Dù gặp phải rất nhiều khó khăn, áp lực lẫn mâu thuẫn chồng chất, thế nhưng bằng sự nỗ lực, hai đội đã cho ra những món ăn không chỉ thể hiện được sự sáng tạo và hài hòa trong cách pha trộn giữa ẩm thực Singapore và Việt Nam, mà còn nổi bật và tinh tế về cách trình bày. Đặc biệt là 2 món chính, món Cua sốt cay của Đội đỏ và Cá hấp của Đội xanh, đều là những món khó thực hiện nhưng cả hai đội đã xuất sắc làm nổi bật được hương vị đặc trưng của món ăn Singapore.
Đội xanh vui mừng khi chiến thắng
|
Với sự bình chọn của các thực khách, Đội xanh của Thanh Cường và Quang Đạt đã xuất sắc giành chiến thắng và tiến thẳng vào vòng bán kết của Vua đầu bếp mùa thứ 3. Nếu chiến thắng này mang đến niềm hạnh phúc lớn cho Thanh Cường thì với Tuyết Phạm, cô chính thức lập kỷ lục khi… thất bại cả 5 lần làm thử thách đồng đội.
Phạm Tuyết và Quốc Việt trong vòng nguy hiểm
|
Thất bại ở thử thách đồng đội, Tuyết Phạm và Quốc Việt phải đối mặt với thử thách áp lực tại gian bếp chính của Vua đầu bếp. Theo đó, 2 ứng viên sẽ được chọn một trong hai nguyên liệu ở phần thi này gồm: nguyên liệu thịt gà và thịt bò để làm món satay và cá đuối nướng lá chuối.
Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn
Bình luận (0)