Top 5 webgame nổi bật trong năm 2016 của thị trường Việt

0 Thanh Niên Online

Naruto Truyền Kỳ

Naruto Truyền Kỳ webgame có lối chơi kết hợp giữa hai thể loại nhập vai và chiến thuật. Sản phẩm tạo nên một nét rất riêng giữa một rừng những sản phẩm cùng đề tài tại Việt Nam lúc bấy giờ. Naruto Truyền Kỳ kết hợp khá tốt giữa hai thể loại chiến thuật thời gian thực và nhập vai theo lượt khi bạn vừa có thể tham chiến, vừa phải xây thành, nuôi dân giống các thể loại chiến thuật.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Nhận được lượng người chơi đông đảo thời điểm ra mắt hồi tháng 7, cho tới thời điểm hiện tại, sản phẩm vẫn có lượng người chơi rất lớn lên tới hàng ngàn người. Các hoạt động, event liên tục diễn ra trong và ngoài game, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Hiện tại, sản phẩm vẫn đang sống khỏe với lượng người chơi ổn định. Lượng mua bán, trao đổi tài khoản diễn ra đều đặn, hàng ngày, tương tác online giữa người chơi với nhau được đảm bảo

Thiết Kỵ Tam Quốc

Thiết Kỵ Tam Quốc là webgame nhập vai, do Aivo phát hành hồi tháng 7.2016. Ngay thời điểm ra mắt, sản phẩm nhận được lượng người chơi cực lớn nhờ những đặc sắc về lối chơi cũng như đồ họa ấn tượng. Game đưa người chơi vào trận chiến Tam Quốc đầy khốc liệt, chân thực với lối chơi đậm chất hành động, '1 địch trăm, trăm địch vạn',… Với bước chấm phá về hình ảnh, Thiết Kỵ Tam Quốc nhanh chóng cuốn hút người chơi suốt thời gian dài.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Cho tới thời điểm hiện tại, dẫu lượng người chơi giảm sút cho sự cạnh tranh từ các sản phẩm mới, Thiết Kỵ Tam Quốc vẫn có số lượng game thủ tham gia game tương đối ổn định, trải đều ở các máy chủ. Đây cũng là sản phẩm khá chất lượng bởi game có khá ít lỗi lặt vặt, các event trong và ngoài game diễn ra đều đặn.

Chúa Tể Tây Du

Top 5 webgame nổi bật trong năm 2016

Chúa Tể Tây Du là webgame nhập vai MMORPG, do Vega Game phát hành tại Việt Nam hồi tháng 8.2016. Với cốt truyện Tây Du Ký khá độc đáo, game thể hiện chân thực 81 kiếp nạn của thầy trò đường tăng trên đường đi thỉnh kinh. Đồng thời, với những cải tiến khác biệt trong lối chơi, sản phẩm dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho cộng đồng game thủ bấy giờ.

Top 5 webgame nổi bật trong năm 2016

Hệ thống đồ họa rõ ràng, đặc sắc, tính năng đa dạng, nhiều điểm nhấn, Chúa Tể Tây Du đang là một trong những webgame nhật đượng lượng người chơi đông đảo, ổn định nhất thời điểm hiện tại. Theo Thanh Niên Game đánh giá, cho tới thời điểm hiện tại, sản phẩm vẫn đang đi vào hoạt động bình thường, chưa có dấu hiệu thụt lùi. Lượng người chơi giữ mức ổn định, tình hình giao dịch, tương tác online giữa người chơi diễn ra thường xuyên, nhanh chóng. Các event trong và ngoài game nhận được lượng tham gia đông đảo của game thủ.

Lang Gia Bảng

Lang Gia Bảngwebgame nhập vai lấy đề tài lịch sử, do VINIX phát hành tại Việt Nam. Sản phẩm ra mắt bản Close Beta ngày 14.12 vừa qua và đang nhận được những ý kiến đánh giá tích cực từ game thủ.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Chân thực ở cốt truyện, đồ họa giản đơn, độc đáo, nhân vật chuyển động linh hoạt, gameplay thú vị, quen thuộc và mới lạ, Lang Gia Bảng nổi bật trong số nhũng webgame ra mắt vào thời điểm cuối năm, và nhận được lượng đăng nhập rất lớn ngay giai đoạn ra mắt.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Số lượng máy chủ ra không quá nhanh, lượng người chơi ổn định, dàn trải đồng đều ở các máy chủ, lỗi vặt trong game hiếm khi xảy ra, Lang Gia Bảng đang cho thấy những tố chất riêng của một webgame chuyển thể đỉnh cao.

Hiệp Khách Hành

Hiệp Khách Hành là webgame nhập vai RPG turn-based, do VNG phát hành tại Việt Nam vào tháng 11.2016. Sản phẩm được thiết kế độc đáo với hệ thống đồ họa 2,5D, hình ảnh sắc nét, màu sắc bắt mắt, độ tương phản vừa phải, dễ tạo thiện cảm.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Với lối chơi turn-based nhiều nét mới, Hiệp Khách Hành cho phép người chơi kết hợp các hiệp khách với nhau để hiển thị chiêu thức kỹ năng tổ hợp là điểm đặc biệt của mỗi đội hình chiến đấu. Điều quan trọng là người chơi lĩnh ngộ được giá trị của kỹ năng để tìm được các kỹ năng tổ hợp mạnh, hợp lý và hiệu quả nhất.

Top 5 webgame nổi bật nhất năm 2016

Do đó, suốt thời gian ra mắt cho tới nay, Hiệp Khách Hành nhận được lượng người chơi đáng kể, ổn định, luôn luôn có người chơi mới. Các hoạt động, event trong và ngoài game được nhà phát hành tổ chức đều đặn và có lượng game thủ tham gia đông đảo.

Tạm Kết

Có thể nói rằng mảng webgame nói riêng và game online trên PC nói chung tại Việt Nam đã tỏ ra "chững lại" trong cuộc đua với các sản phẩm trên nền tảng di động trong năm 2016, thậm chí nếu so sánh các số liệu, có thể thấy rằng mảng webgame đã có phần thụt lùi so với năm 2015 khi mà nhiều nhà phát hành uy tín trong nước đã bỏ ngỏ thể loại này để dồn sức vào game di động. Mặc dù vậy, chất lượng các game online trên nền web đang được cải thiện khá nhiều, ngoài 5 cái tên Thanh Niên Game đã liệt kê ở trên, làng game Việt vẫn còn hàng loạt ứng cử viên nổi bật khác như Kiếm Vũ, Thông Thiên Tây Du, Vũ Cực hay Thiết Kỵ Tam Quốc,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.