Tottenham và Chelsea nhận cú sốc khi huyền thoại vĩ đại qua đời

0 Thanh Niên Online

Greaves là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Tottenham, đồng thời ông cũng có 44 pha lập công cho đội tuyển Anh. Ngoài Spurs và Chelsea, huyền thoại này còn thi đấu cho AC Milan và West Ham, và được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà bóng đá Anh từng sản sinh.

Tottenham và Chelsea nhận cú sốc khi huyền thoại vĩ đại qua đời - ảnh 1

Jimmy Greaves là một chân sút có hiệu suất ghi bàn khủng nhất mọi thời đại của bóng đá Anh

AFP

Tottenham đã đưa ra một tuyên bố vào sáng 18.9 có nội dung: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết về sự ra đi của Jimmy Greaves vĩ đại. Ông ấy không những là tay săn bàn kỷ lục của Tottenham mà còn là tay săn bàn giỏi nhất mà đất nước này từng chứng kiến".

Jimmy Greaves đã qua đời tại nhà vào sáng sớm 18.9, hưởng thọ 81 tuổi. "Trong suốt sự nghiệp thi đấu tuyệt vời của mình, tỷ lệ ghi bàn của Jimmy là một hiện tượng. Số lần lập công cho Spurs của ông ấy là 266 bàn sau 379 lần ra sân từ năm 1961 - 1970; 220 bàn sau 321 trận ở giải VĐQG; 32 bàn sau 36 trận ở Cúp FA, 5 bàn chỉ trong 8 trận ở Cúp Liên đoàn Anh và 9 trong 14 trận đấu ở châu Âu. 37 bàn thắng mà ông ấy ghi được trong mùa giải 1962 - 1963 vẫn là kỷ lục của chúng tôi trong một mùa giải cho đến ngày nay. Bóng đá sẽ không còn thấy ông ấy nữa. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới vợ ông - Irene, 4 người con, 10 cháu và chắt”, CLB Tottenham tri ân và thương tiếc huyền thoại. 

Tottenham và Chelsea nhận cú sốc khi huyền thoại vĩ đại qua đời - ảnh 2

Bóng đá Anh thương tiếc Jimmy Greaves

AFP

Là một thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966, Jimmy Greaves cũng đã ghi 44 bàn trong 57 lần ra sân trong màu áo "Tam sư". Với những đóng góp của mình, Jimmy Greaves được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ vào cuối năm 2000. Nhiều lời hỏi thăm, thương tiếc trên khắp thế giới đã chia sẻ gửi đến gia đình huyền thoại của Tottenham.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm