Toyota chi gần 400 triệu USD phát triển xe điện bay

0 Thanh Niên

“Giao thông hàng không là mục tiêu lâu dài của Toyota, và thỏa thuận này đưa tầm nhìn xa hơn lên bầu trời”

Một mẫu xe điện bay của Joby Aviation /// Joby Aviation
Một mẫu xe điện bay của Joby Aviation
Joby Aviation

Hãng xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 16.1 thông báo đầu tư gần 400 triệu USD cho một công ty chế tạo xe hơi điện bay để đưa ra thị trường “dịch vụ vận tải nhanh, yên lặng và nằm trong khả năng sở hữu” của nhiều người.

Khoản đầu tư cho Công ty Joby Aviation được công bố trong lúc Toyota tìm hướng mở rộng hoạt động trong lĩnh vực này, vốn đang chuyển biến rất nhanh và Chủ tịch Akio Toyoda cam kết sẽ chuyển đổi hãng từ “một nhà sản xuất xe hơi thành một công ty chuyển động”.

“Giao thông hàng không là mục tiêu lâu dài của Toyota, và trong khi chúng tôi tiếp tục công việc trong mảng xe hơi, thỏa thuận này đưa tầm nhìn xa hơn lên bầu trời”, ông Toyoda phát biểu.

Thành lập vào năm 2009, Joby Aviation đang phát triển máy bay điện 4 chỗ có thể cất và hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, dù có nhiều cánh quạt hơn. Tuy nhiên, công ty dự định bước đầu sẽ chế tạo máy bay điện cho lĩnh vực vận tải thương mại chứ chưa có kế hoạch bán lẻ. 

[VIDEO] Xe bay của Boeing cất cánh, tham cuộc đua tới bầu trời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.