TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng liên kết phát triển du lịch

0 Thanh Niên Online

Nhiều sản phẩm du lịch độc đáo của TP.HCM và các tỉnh thành mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến, vừa được giới thiệu đầy ấn tượng tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung bộ mở rộng, diễn ra chiều nay 1.7 tại TP.Vinh (Nghệ An).

Theo đó, với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”, diễn đàn lần này có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cũng như các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương.

TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng liên kết phát triển du lịch - ảnh 1
Diễn đàn đã trình bày nhiều tham luận quan trọng
cao an biên

Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, trình bày nhiều tham luận về giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch bền vững và kích cầu du lịch nội địa giữa Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng (gồm các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình).

Đây là những địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế về du lịch, nhiều điểm đến thú vị.

Phát biểu tại sự kiện này, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhận định liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương là một trong các giải pháp hiệu quả nhằm phát huy các thế mạnh và bản sắc của từng địa phương cũng như phát huy sự hỗ trợ của các thành viên trong liên kết để nâng cao sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang khôi phục mạnh mẽ trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội sau khi kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19.

TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng liên kết phát triển du lịch - ảnh 2
Bà Phan Thị Thắng phát biểu tại diễn đàn
cao an biên

Du lịch Việt Nam là một trong những điểm đến được du khách quốc tế quan tâm tìm kiếm thông tin trong thời gian gần đây. Cùng với nhu cầu du lịch của người dân đang tăng trở lại, có thể nói, ngành du lịch đang có một “đòn bẩy” để phục hồi sau 2 năm đình trệ vì dịch bệnh.

Liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thủ đô Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng được kỳ vọng là một trong các giải pháp chủ lực giúp gia tăng lượng khách, doanh thu du lịch và định vị thương hiệu du lịch các địa phương trong thời gian tới”, bà Phan Thị Thắng nói thêm.

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND Nghệ An cho biết trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đã thực hiện nhiều cơ chế, chính sách nhằm từng bước định vị du lịch Nghệ An trên bản đồ du lịch vùng Bắc Trung bộ nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng liên kết phát triển du lịch - ảnh 3
Nhiều sản phẩm du lịch được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện
cao an biên

“Hôm nay, chúng ta tổ chức diễn đàn quan trọng, ý nghĩa này để minh chứng cho sự khát khao tìm kiếm những hướng đi mới, mang đến những giá trị hết sức thiết thực cho các tỉnh, thành phố nói chung và cho tỉnh Nghệ An nói riêng; mở ra nhiều cơ hội để nâng cao năng lực, chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù có lợi thế cạnh tranh, kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, cùng tiến tới những mối liên kết bền chặt, hiệu quả phát triển du lịch trong tương lai”, ông Trung bày tỏ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chương trình: Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch “Business Matching” là nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu trực tiếp, giới thiệu sản phẩm, mua bán, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung ứng du lịch ưu tú tại các tỉnh vùng Bắc Trung bộ với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại hai đầu đất nước.

TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng liên kết phát triển du lịch - ảnh 4

Trước đó, chương trình đã tổ chức tham quan khu di tích Kim Liên, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

cao an biên

Trước đó, chương trình đã tổ chức tham quan, khảo sát các sản phẩm du lịch tỉnh Nghệ An nhằm giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương sau một thời gian dài bị tác động, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung bộ mở rộng cũng là chương trình liên kết phát triển du lịch thứ 7 của TP.HCM sau liên kết với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, vùng Đông Nam bộ, vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và gần đây nhất là vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm kết nối các tỉnh thành và vùng miền theo chiều dài đất nước từ Bắc xuống Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm