TP.HCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Hầu hết các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn, buồn nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy… nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm /// ẢNH: C.T.V
Công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
ẢNH: C.T.V

Ngày 24.10, Bệnh viện Q,Thủ Đức TP.HCM, cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu hơn 50 công nhân của Công ty TNHH Theodore Alexander (KCX Linh Trung, Q.Thủ Đức). Hầu hết các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn, buồn nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảynghi bị ngộ độc thực phẩm.

TP.HCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

Hầu hết công nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, đau đầu

ẢNH: C.T.V

Sau khi phân loại cấp cứu, có 37 ca được đưa ra khám ở phòng khám; trong 16 ca còn lại thì đến chiều đã có 14 ca xuất viện, 1 ca nhập khoa nội theo dõi và 1 ca đang nằm cấp cứu. Các công nhân được truyền dịch, bù điện giải…

Theo lời kể của các công nhân, chiều 23.10, các công nhân tăng ca và ăn chiều tối gồm món chay và các món mặn. Bữa ăn do bếp ăn tập thể của công ty cung cấp (công ty hợp tác với một đơn vị khác nấu - PV).

Sau khi hết ca lúc 20 giờ, từ khuya đến sáng hôm sau, các công nhân xuất hiện các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm.

Cùng ngày, Trung tâm y tế Q.Thủ Đức, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đến bệnh viện và công ty lấy mẫu thức ăn về xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết qua kiểm tra ban đầu, bếp ăn công ty trên không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Hà Nội nói kết luận thanh tra 'chưa thỏa đáng'

Thanh tra Bộ Xây dựng có Kết luận thanh tra số 39 (KLTT 39) nêu rõ trách nhiệm của Hà Nội liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, song lãnh đạo Sở QH-KT Hà Nội lại cho rằng 'việc điều chỉnh phù hợp pháp luật và cũng đã được Bộ Xây dựng đồng thuận'.

Đừng 'đẩy' học sinh đi để 'đạt chuẩn quốc gia' !

Đừng 'đẩy' học sinh đi để 'đạt chuẩn quốc gia' !

Nhiều bạn đọc bất ngờ và bức xúc trước việc để đạt mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, một trường tiểu học bất ngờ ra thông báo “đẩy” 597 học sinh sang một trường tiểu học khác trên cùng địa bàn phường.