TP.HCM làm việc với 3 nghệ sĩ đưa tin sai sự thật về virus corona

0 Thanh Niên Online

Sở Thông tin - Truyền thông liên hệ làm việc với 3 nghệ sĩ gồm, Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về virus corona trên mạng xã hội.

Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho một ca nhiễm virus Corona. /// Ảnh: Thanh Hương
Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho một ca nhiễm virus Corona.
Ảnh: Thanh Hương

Tối 31.1, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, trong tuần tới sẽ mời 3 nghệ sĩ gồm: Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc về việc đưa tin sai sự thật về dịch bệnh do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng.

Chiều cùng ngày, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông đã liên lạc với diễn viên Cát Phượng nhưng nghệ sĩ này đang ở quê nên sở đã mời lên làm việc vào ngày 5.2, đồng thời yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, trang Facebook của Cát Phượng không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan.

Trong khi đó, nghệ sĩ Ngô Thanh Vân đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1.2 nên sở đã mời nữ diễn viên này lên làm việc vào chiều 3.2. Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì đại diện Sở Thông tin - Truyền thông chưa liên lạc được, sở sẽ gửi giấy mời đến nơi cư trú của nam ca sĩ này.

TP.HCM làm việc với 3 nghệ sĩ đưa tin sai sự thật về virus corona - ảnh 1

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang khiến mặt hàng này tăng giá

Ảnh: Duy Tính

Đại diện Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ xử lý theo luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông, ngày 26.1, trên Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Còn nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Sau đó, nữ nghệ sĩ kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Trong sáng 31.1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona trong khi trước đó Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông, tình hình dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều giải pháp để chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm