TP.HCM: Người đàn ông tự nuốt vào bụng 7 chiếc răng

0 Thanh Niên Online

Người đàn ông ở H.Hóc Môn (TP.HCM) tự nuốt 7 chiếc răng thật của mình vào bụng, nguyên nhân do bệnh nhân bị trầm cảm.

Ngày 11.10, tin từ Bệnh viện Xuyên Á (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu nam bệnh nhân N.V.H. (48 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) và nội soi lấy ra 7 chiếc răng thật nằm trong bụng. Đây là ca bệnh hy hữu tự nuốt răng vào bụng mà bệnh viện tiếp nhận điều trị.

TP.HCM: Người đàn ông tự nuốt vào bụng 7 chiếc răng  - ảnh 1

7 chiếc răng của bệnh nhân được lấy ra

ẢNH: BVCC

Theo chia sẻ từ người nhà bệnh nhân, 4 tháng nay, ông H. thường hay buồn chán, gần đây dùng cà phê và hút thuốc lá nhiều, mất ngủ kéo dài. Ông có dấu hiệu trầm cảm và thường có những suy nghĩ tiêu cực.

8 giờ 30 ngày 5.10, người nhà phát hiện ông H. trong tình trạng kích thích vật vã khi treo cổ tự tử. Người nhà đã nhanh chóng cắt dây và đưa thanh gỗ cứng vào ngáng miệng ông, sau đó chuyển ngay đến Bệnh viện Xuyên Á cấp cứu.

Lúc nhập viện, ông H. có dấu hiệu lơ mơ, các bác sĩ phải tiến hành cấp cứu hồi sức, cho thở ô xy, sinh hiệu ổn định và được điều trị theo dõi tích cực.

Trong thời gian nằm theo dõi sức khỏe, ông H. thường xuyên bị đau bụng. Các cơn đau xuất hiện nhiều và kéo dài. Kết quả chụp X-quang cho thấy dạ dày bệnh nhân chứa đầy những mẫu hình dạng như răng người, có cái còn cả chân răng sắc nhọn.

Các bác sĩ tại Trung tâm nội soi Bệnh viện Xuyên Á đã tiến hành soi lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân được 7 chiếc răng mà bệnh nhân đã tự nuốt vào bụng. Bác sĩ Trương Ngọc Nhã, Trưởng Trung tâm nội soi Bệnh viện Xuyên Á cho biết: “Do có đến 7 chiếc răng trong bụng bệnh nhân nên ê kíp phải thận trọng kiểm tra để tránh bỏ sót. Sau khoảng 30 phút, 7 chiếc răng đã được lấy ra an toàn. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm