TP.HCM vạch hướng phát triển đến 2025

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 13.5, kỳ họp thứ 9, HĐND TP.HCM khóa 8 đã thông qua tờ trình của UBND TP.HCM về đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

TP.HCM vạch hướng phát triển đến 2025

(TNO) Ngày 13.5, kỳ họp thứ 9, HĐND TP.HCM khóa 8 đã thông qua tờ trình của UBND TP.HCM về đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

>> Nội dung tờ trình

Theo đó, TP xác định phân vùng phát triển và hệ thống các trung tâm của TP trong tương lai.

Cụ thể, trung tâm tổng hợp chính tại khu nội thành hiện hữu trên địa bàn Q.1, Q.3, một phần Q.4 và Q.Bình Thạnh có quy mô 930 ha, mở rộng sang Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) diện tích 737 ha.

Các trung tâm cấp TP tại 4 hướng như: phía đông tại P.Long Trường, Q.9; phía nam tại khu A của Khu đô thị mới nam TP; phía bắc tại Khu đô thị mới Tây Bắc; phía tây là khu vực giáp QL1A thuộc xã Tân Kiên, H.Bình Chánh. 

TP.HCM vạch hướng phát triển đến 2025

Trong phần thảo luận, trước các ý kiến “cần có giải pháp đảm bảo hiệu lực quản lý nhà nước vì trong thực tế có sự khác biệt giữa quy hoạch và thực hiện”, "đề án tầm cỡ nhưng không thấy có sản phẩm chủ lực", “vay của nước ngoài để đầu tư thì phương án trả nợ ra sao”, “đề án không có một chữ nước sạch cho người dân vùng ngoại thành”…,

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cho biết TP tiếp thu và sẽ hoàn chỉnh đề án trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Ông Lê Hoàng Quân cho biết thêm, Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Đảng khóa 11 vừa qua đã cho phép TP.HCM triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị sau hơn 10 năm nghiên cứu. Đây là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một đô thị đặc biệt như TP.HCM.

Đình Phú

>> Phê duyệt Quy hoạch tổng thể đường Hồ Chí Minh
>> Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội Côn Đảo đến năm 2020
>> Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội dải ven biển miền Trung đến năm 2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm