TP.HCM vào top 3 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

0 Thanh Niên Online

TP.HCM đứng thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018, theo bình chọn của chuyên trang du lịch uy tín Lonely Planet.

TP.HCM lung linh về đêm /// Khả Hòa
TP.HCM lung linh về đêm
Khả Hòa

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng, TP.HCM được Lonely Planet đánh giá là thành phố luôn biết cách để giữ sức sống sôi động của mình.

Theo Sở Du lịch, khách quốc tế đến TP.HCM trong 6 tháng đầu năm ước đạt 3,833 triệu lượt, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2017, ước đạt 51% kế hoạch năm 2018. Doanh thu từ du lịch đạt 62.600 tỉ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ, ước đạt 45% kế hoạch cả năm.

Thống kê từ trang web đặt phòng trực tuyến Agoda cũng cho thấy, trong năm 2018 TP.HCM vẫn được chọn là điểm đến ưa chuộng khi có nhiều lượt đặt phòng nhất với vai trò như 'trạm khởi hành' để bắt đầu khám phá Việt Nam

Dẫn đầu top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 là thành phố Cảng Busan của Hàn Quốc, thứ 2 là Uzbekistan, ngoài ra còn có Tây Ghats (Ấn Độ), Nagasaki của Nhật Bản, Chiang Mai (TháiLan) và Lumbini (tức thánh địa Phật giáo Lâm Tỳ Ni, ở Nepal), Vịnh Arugam (Sri Lanka), tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) và Vườn quốc gia Komodo của Indonesia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất huy động tăng mạnh

Lãi suất huy động tăng mạnh

Một số ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động vào những ngày đầu tháng 7 với mức từ 0,2 - 0,9%/năm. Dự báo lãi suất huy động và cho vay tăng trong quý 3.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện hút mạnh tiền đồng trên thị trường mở trong những ngày gần đây, riêng thị trường liên ngân hàng, lãi suất tiền đồng ở một số kỳ hạn đã tăng gấp đôi.