TP.HCM: 4 ca nhiễm Covid-19 liên quan Bệnh viện Q.Tân Phú

0 Thanh Niên Online

Đã có 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng lọt vào Bệnh viện Q.Tân Phú TP.HCM; 1 chiến sĩ công an phường trực chốt tại bệnh viện này cũng nhiễm Covid-19.

Phong tỏa Bệnh viện Q.Tân Phú, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Phong tỏa Bệnh viện Q.Tân Phú, TP.HCM
ẢNH: ĐỘC LẬP

Ngày 7.6, Sở Y tế TP.HCM, cho biết tính đến nay, lũy tích giám sát, sàng lọc người có triệu chứng hô hấp đến cơ sở khám, chữa bệnh là 2.665 người. Đã có 14 bệnh viện và 6 phòng khám đa khoa có ca dương tính Covid-19 từng đến để kiểm tra, khám sàng lọc phát hiện, trong đó có 2 bệnh viện tạm phong tỏa toàn bộ là Bệnh viện Q.Tân Phú và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn.

Chiến sĩ công an bảo vệ Bệnh viện quận Tân Phú dương tính Covid-19

14 bệnh viện gồm có: Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở 2 Lê Minh Xuân), Bệnh viện Q.Gò Vấp, Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Bệnh viện Q.7, Bệnh viện TP.Thủ Đức, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện FV, Bệnh viện Đức Khang, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện quốc tế City.
Poll TNO
Bạn biết gì về thông tin Covid-19 tại TP.HCM?

6 phòng khám đa khoa gồm có: Phòng khám đa khoa Hòa Hảo (Q.10), Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (Q.Gò Vấp), Phòng khám đa khoa Xóm Mới (Q.Gò Vấp), Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu (Q.10), Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (Q.Gò Vấp), Phòng khám đa khoa Đại học Y dược 1 (Q.10), Các cơ sở này đều được tạm ngưng tiếp nhận người bệnh để điều tra, xác minh người tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn đầy đủ trước khi hoạt động bình thường trở lai.

Riêng Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn có 1 trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19, Bệnh viện Q.Tân Phú có 4 trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19. 2 bệnh viện này đã phong tỏa, ngưng hoạt động để kiểm soát nguồn lây nhiễm.

Trước đó, tại Bệnh viện Q.Tân Phú có 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng đến khám nhưng khai báo thông tin không đầy đủ và đã “lọt” vào trong bệnh viện.

Trưa 7.6: Thêm 92 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại TP.HCM, Hà Nội và 3 tỉnh khác

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tất cả bệnh viện, phòng khám tiếp tục siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám và điều trị, đặc biệt lưu ý kiểm tra yếu tố dịch tễ, sàng lọc kỹ người đến từ những nơi có ghi nhận ca nhiễm Covid-19, người có triệu chứng nghi ngờ...

Ngoài ra, có 1 chiến sĩ công an phường ở Q.Tân Phú trực chốt tại Bệnh viện Q.Tân Phú (từ 28.5 đến 31.5) và trực 1 chốt ở khu dân cư đã nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm