TP.HCM: 58 phạm nhân nhận quyết định đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2.9

0 Thanh Niên Online

Công an TP.HCM cho biết đã công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 58 phạm nhân tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an TP.HCM nhân dịp Quốc khánh 2.9.

Các phạm nhân nhận quyết định đặc xá /// Công an cung cấp
Các phạm nhân nhận quyết định đặc xá
Công an cung cấp

Tối 2.9, Công an TP.HCM cho biết, tại Trại tạm giam Chí Hòa, Công an TP.HCM đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 cho 35 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh (2.9).

Trước đó, ngày 1.9, tại Trại tạm giam Bố Lá và 8 nhà tạm giữ của Công an quận, huyện, TP.Thủ Đức cũng tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 23 phạm nhân. Như vậy, có tổng cộng có 58 phạm nhân được nhận quyết định đặc xá dịp này.

Theo Công an TP.HCM, những phạm nhân được đặc xá đợt này là những người đã có quá trình cải tạo tiến bộ, thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, nộp án phí; thi hành xong nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự khác đối với người bị kết án phạt tù về các tội phạm tham nhũng…

Cũng theo Công an TP.HCM, quyết định đặc xá cho các phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống của dân tộc đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích họ ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng đặc xá. Đồng thời, khuyến khích những phạm nhân đang chấp hành án phạt tù chưa được đặc xá đợt này tiếp tục phấn đấu, học tập, hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm