TP.HCM: Bắt giữ nhóm giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản

0 Thanh Niên Online

Ngày 6.12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã bắt giữ 6 nghi phạm giả danh lực lượng cảnh sát hình sự gây ra hơn 20 vụ cướp tài sản trên địa bàn TP và các tỉnh giáp ranh.

6 nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản /// Ảnh: Trần Tiến
6 nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản
Ảnh: Trần Tiến

Các nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự gồm: Trình Minh Vương (24 tuổi, là người cầm đầu), Đoàn Gia Hải Thiên (19 tuổi, cùng ngụ Q.9); Mai Thế Công (19 tuổi), Trần Quang Khang (19 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Thạnh); Trương Kim Phát (42 tuổi, ngụ Q.1), Trần Ngọc Tuyến (26 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức).

Cơ quan công an cũng thu giữ 14 xe mô tô, 1 súng dạng ru lô bắn đạn cao su, 28 viên đạn cao su, 3 còng số 8, 1 giấy chứng nhận và bảng tên Công an nhân dân giả, 3 bộ đàm, 5 roi điện, 1 nắm đấm bằng kim loại, 1 bình xịt hơi cay và 4 ĐTDĐ.

GIẢ CÔNG AN

Công an thu giữ nhiều tang vật, trong đó có súng, còng số 8 và roi điện

Ảnh: Trần Tiến

Nhóm này tìm kiếm những người có nhu cầu bán xe không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội Facebook, Zalo, chotot… rồi liên hệ xem xe, giao dịch. Khi đến nơi, nhóm gây án dùng còng số 8 khống chế người bán xe và xuất trình 1 thẻ đỏ tự xưng là lực lượng cảnh sát hình sự đang thi hành nhiệm vụ.

Nhóm này gay gắt dọa chở nạn nhân cùng tang vật về trụ sở công an xử lý. Trên đường đi, nhóm này hỏi thân thế, nguồn gốc xe cũng như tiền án tiền sự của nạn nhân để đe dọa. Thậm chí, nhóm này còn đe dọa chiếm đoạt thẻ ngân hàng để rút tiền của nạn nhân.

Sau khi chiếm đoạt được xe và tiền, nhóm này thả nạn nhân ở một nơi vắng vẻ rồi tẩu thoát. Với cách thức hoạt động như thế này, cả nhóm đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

GIẢ CÔNG AN

14 xe gắn máy được lực lượng chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Ảnh: Trần Tiến

Đến 21 giờ ngày 20.11, Phòng PC02, đã bắt giữ 6 đối tượng trên tại đường số 5, khu đô thị Sala (P.An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM) cùng nhiều tang vật. Tại trụ sở công an, nhóm nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện Phòng PC02 đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ giả danh cảnh sát hình sự chiếm đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm