TP.HCM: Bệnh viện chuyên khoa sẽ không tăng thêm giường

0 Thanh Niên Online

Đó là thông tin được PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đưa ra tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Q.1 vào sáng nay 24.8.

Lãnh đạo TP.HCM, Sở Y tế và Q.1 khởi công xây dựng bệnh viện /// Ảnh: Tân Phú
Lãnh đạo TP.HCM, Sở Y tế và Q.1 khởi công xây dựng bệnh viện
Ảnh: Tân Phú

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết Sở đã xây dựng đề án giảm tải bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn TP, đề án này được UBND TP.HCM và Bộ Y tế thông qua.

TP.HCM: Bệnh viện chuyên khoa sẽ không tăng thêm giường - ảnh 1

tin liên quan

Nan giải việc giảm tải cho bệnh viện

(TNO) Mặc dù thời gian qua, nhiều biện pháp giảm tải bệnh viện đã được triển khai nhưng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh tình trạng quá tải vẫn diễn ra trầm trọng. Việc giảm tải bệnh viện vẫn còn nhiều vấn đề nan giải.

Theo đó, một trong những nội dung quan trọng là TP.HCM sẽ tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ ở tuyến y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở để người dân yên tâm đến khám, điều trị bệnh, thay vì dồn hết vào các bệnh viện chuyên khoa.

Ông Bỉnh cho biết thêm, hiện nay một số bệnh viện cấp quận, huyện như Bệnh viện Q.2, Bệnh viện Q.Bình Tân… đã được thành lập khoa vệ tinh của một số bệnh viện chuyên khoa, chất lượng khám chữa bệnh ở các bệnh viện này qua đánh giá như ở bệnh viện chuyên khoa.

Trong thời gian tới, để giảm tải cho bệnh viện chuyên khoa, định hướng của TP.HCM là xây dựng bệnh viện cấp quận, huyện thành những bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, quy mô từ 300 - 500 giường với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, còn các bệnh viện chuyên khoa ở nội thành không tăng thêm số lượng giường bệnh mà chỉ tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại để tăng cường khám chữa bệnh chuyên sâu.

Hiện nay, nhờ được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ nên đã có gần 50% cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khám bệnh nhân có bảo hiểm y tế; đến năm 2018 tỷ lệ này dự kiến đạt 100%.


Hơn 68 tỉ đồng xây mới cơ sở 2 Bệnh viện Q.1

Cơ sở 2 của Bệnh viện Q.1 tại số 235 - 237 đường Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1), được xây dựng trên lô đất gần 700m2, quy mô hầm, trệt và 7 lầu (tổng diện tích hơn 4.300m2 sàn) này sẽ được bố trí 20 giường bệnh và nhiều phòng khám ngoại trú để góp phần giảm tải cho Bệnh viện Q.1 hiện nay (số 338 đường Hai Bà Trưng, Q.1).

Tổng vốn đầu tư bệnh viện hơn 68 tỉ đồng từ ngân sách TP, dự kiến công trình sẽ thi công trong 500 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm