TP.HCM: Cơ sở 5.000 tỉ đồng của Bệnh viện Ung bướu chính thức hoạt động

0 Thanh Niên Online

Sáng 12.10, Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chính thức khai trương.

Bệnh viện Ung bướu 5.000 tỉ chính thức hoạt động /// Ảnh: Bích Ngân
Bệnh viện Ung bướu 5.000 tỉ chính thức hoạt động
Ảnh: Bích Ngân

Sáng 12.10 đã diễn ra buổi lễ khánh thành khu khám bệnh thuộc dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Đây được xem là bệnh viện hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á, với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng, quy mô 1.000 giường và có sân đậu trực thăng.

Khánh thành Bệnh viện Ung bướu hơn 5.800 tỉ đồng có sân đỗ trực thăng

Tham dự buổi lễ khai trương của bệnh viện có ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng các ông, bà là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đại diện lãnh đạo các bệnh viện... 

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết bệnh viện cần tăng cường đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để vận hành thuần thục các trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng hiệu quả nhu cầu điều trị bệnh của người dân, sớm trở thành một địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

TP.HCM: Cơ sở 5.000 tỉ đồng của Bệnh viện Ung bướu chính thức hoạt động - ảnh 1

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ khánh thành Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Ảnh: Bích Ngân

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh thời gian tới các bệnh viện cần thực hiện Nghị định 43/2006 của Chính phủ chủ động phát triển theo cơ chế tự chủ để khắc phục tình trạng chạy theo doanh thu, không minh bạch trong thu, chi tài chính dẫn đến lạm dụng các kỹ thuật…

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khối phòng khám hoạt động là một trong những giải pháp quan trọng nhằm khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh TP chỉ có duy nhất một bệnh viện điều trị trong lĩnh vực ung bướu.

TP.HCM: Cơ sở 5.000 tỉ đồng của Bệnh viện Ung bướu chính thức hoạt động - ảnh 2

Lãnh đạo tham quan Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Ảnh: Bích Ngân

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Ban quản lý dự án cần khẩn trương hoàn tất công tác đầu tư để đưa toàn bộ dự án vào sử dụng chậm nhất trong quý 4.2020, đặc biệt là công tác kiểm soát chất lượng, hoàn công và quyết toán công trình.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng… theo dõi, tham mưu cho UBND TP kiến nghị Thủ tướng phân bố đầy đủ nguồn vốn Trung ương cho dự án. Nhà thầu có nhiệm vụ khẩn trương hoàn tất các hạng mục còn lại của Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để tiến hành thực nghiệm, vận hành, bảo hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

TP.HCM: Cơ sở 5.000 tỉ đồng của Bệnh viện Ung bướu chính thức hoạt động - ảnh 3

Nghi thức cắt băng khánh thành Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Ảnh: Bích Ngân

Anh Quốc Việt (27 tuổi, Nha Trang) chia sẻ trải nghiệm lần đầu tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Biết bệnh viện vừa đưa khu khám bệnh vào hoạt động, anh Việt đã đưa vợ, con vào thăm khám sức khỏe. Anh Việt bày tỏ: "Nhân viên y tế nhiệt tình, cởi mở và hướng dẫn thủ tục khám, chữa bệnh chuyên nghiệp nên tôi rất yên tâm".

TP.HCM: Cơ sở 5.000 tỉ đồng của Bệnh viện Ung bướu chính thức hoạt động - ảnh 4

Bệnh viện đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề viện phí của người dân

Ảnh: Bích Ngân

Cầm trên tay sổ khám bệnh, chị Nhung (43 tuổi, Nha Trang) cho biết môi trường của Bệnh viện Ung bướu khang trang, sạch sẽ, nhân viên y tế tận tình. Mặt khác, đoạn đường từ chỗ trọ (Q.9, TP.HCM) đến bệnh viện cũng thuận tiện hơn so với cơ sở 2 (Q.Bình Thạnh), chị Nhung chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm