TP.HCM: Đề nghị phong tỏa, tạm ngưng hoạt động 29 doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận

0 Thanh Niên Online

Có 29 doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận được lãnh đạo Q.7 đề nghị tạm phong tỏa, cách ly, tạm ngưng hoạt động sản xuất do tình hình Covid-19.

Tiêm vắc xin cho công nhân tại Q.7. /// ẢNH: KHẢ HÒA
Tiêm vắc xin cho công nhân tại Q.7.
ẢNH: KHẢ HÒA

Ngày 11.7, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Q.7 (TPHCM) đã ký văn công văn số 3392 gửi Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza), Công ty TNHH Tân Thuận về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn này, Chủ tịch UBND Q.7 cho biết, theo báo cáo ngày 10.7 của Trung tâm y tế về kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính và tình hình ca nghi nhiễm Covid-19 tại các công ty trong Khu chế xuất hiện nay (29 doanh nghiệp).

Bản tin Covid-19 ngày 11.7: Cả nước gần 2.000 ca bệnh, giãn cách xã hội ở TP.HCM dần đi vào nề nếp

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong Khu chế xuất ra cộng đồng, Ban Chỉ huy thống nhất thuộc UBND Q.7 đề nghị Hepza và Công ty TNHH Tân Thuận thông báo đến 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận có các trường hợp công nhân nghi nhiễm Covid-19 tạm thời phong tỏa, cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh.

Xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với 29 doanh nghiệp này và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hiện, trên đại bàn TP.HCM nhiều công ty tại Khu chế xuất, Khu công nghệ cao nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm