TP.HCM được phép để doanh nghiệp mua, nhập vắc xin phòng Covid-19

0 Thanh Niên

Ngày 15.6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19.

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép”
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép”
ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Phó thủ tướng nhắc lại rằng Chính phủ cũng đã có Nghị quyết số 21 ngày 26.2, trong đó có nội dung về việc khuyến khích các đơn vị đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng tự nguyện cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Phó thủ tướng yêu cầu cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vắc xin lên cao và giao Bộ Y tế cấp phép, quản lý chất lượng vắc xin; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng.

Sáng 16.6: TP.HCM thêm 20 ca Covid-19, ghi nhận tổng cộng 1.295 bệnh nhân

Trước đó, trong tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM cho biết TP có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu người lao động làm việc trong các KCN, nhưng đến nay mới nhận được 140.000 liều vắc xin phòng Covid-19.

UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng cho phép các DN trên địa bàn TP được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín để nhập khẩu về Việt Nam và cho phép các DN được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm vắc xin cho cán bộ, nhân viên của DN trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa DN và đơn vị tiêm chủng.

Bản tin Covid-19 ngày 15.6: Nỗi lo mới từ điểm nóng dịch bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chạy đua ứng phó siêu bão

Chạy đua ứng phó siêu bão

Các địa phương dự báo nằm trong vùng đổ bộ trực tiếp của bão Noru (bão số 4) vừa trải qua thêm một ngày cấp tập ứng phó.

Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Chiều 26.9, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc ga, cho biết theo nhận định của trung tâm, từ trưa nay (27.9), vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận (bao gồm các huyện đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 8 - 9, sau tăng lên cấp 10 - 11.