TP.HCM: Hoàn thuế thu nhập cá nhân cho 12.355 hồ sơ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tại buổi họp báo chiều ngày 31.1, bà Trần Thị Lệ Nga - Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM - cho biết, trong năm 2012, cơ quan thuế đã hoàn thuế thu nhập cá nhân cho 12.355 hồ sơ với số thuế hoàn là 51,6 tỉ đồng.

(TNO) Tại buổi họp báo chiều ngày 31.1, bà Trần Thị Lệ Nga - Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM - cho biết, trong năm 2012, cơ quan thuế đã hoàn thuế thu nhập cá nhân cho 12.355 hồ sơ với số thuế hoàn là 51,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cục thuế TP.HCM cùng Cục hải quan TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài mua hàng hóa tại Việt Nam khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 14 hồ sơ với số thuế xét hoàn là 1,9 tỉ đồng (tính đến ngày 31.10.2012).

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của cơ quan thuế là thanh tra tập trung vào chống chuyển giá (kể cả chuyển giá trong và ngoài nước), hoạt động ngân hàng, tín dụng, vàng bạc, kinh doanh bất động sản, kinh doanh qua mạng, liên kết đào tạo…

Trong năm 2012, cơ quan thuế trên địa bàn đã thanh tra các doanh nghiệp thường xuyên kê khai lỗ, giao dịch liên kết, có dấu hiệu chuyển giá, trong đó tập trung thực hiện chuyên đề thanh tra chống chuyển giá trong hoạt động sản xuất, gia công may mặc, doanh nghiệp có doanh thu lớn nhưng có số thuế nộp chưa tương xứng, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính, dược phẩm, bất động sản, dầu khí…

Số hồ sơ đã thanh tra là 1.511 hồ sơ, số thuế truy thu và phạt là 2.611 tỉ đồng, số giảm khấu trừ 87 tỉ đồng và giảm lỗ 2.688 tỉ đồng.

Từ sau khi các phương tiện truyền thông đề cập nhiều đến vấn đề chuyển giá, số lượng doanh nghiệp tự động điều chỉnh lại giá có tăng lên.

T.Xuân

>> Luật Thuế thu nhập cá nhân: Áp dụng từ 1.7.2013
>> Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi): Nên áp dụng từ 1.1.2013
>> Trợ cấp thai sản không bị tính thuế thu nhập cá nhân
>> Sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân: Góp ý bị bỏ ngoài tai
>> Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân: Nuôi con thì khỏi nuôi cha mẹ !?
>> Thảo luận về luật Đất đai, Thuế thu nhập cá nhân...
>> Ngỡ ngàng thuế thu nhập cá nhân
>> Oằn vai thuế thu nhập cá nhân
>> Miễn thuế thu nhập cá nhân bậc 1 trong 6 tháng 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

Sau 3 tháng Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp được ban hành, kết quả thực hiện quá ít không chỉ khiến doanh nghiệp sốt ruột mà Chính phủ cũng phải vào cuộc, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai.