TP.HCM không giải quyết hồ sơ trực tiếp từ ngày 1.4 phòng tránh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Kể từ ngày 1.4, TP.HCM chỉ duy trì 1/3 cán bộ làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc tại nhà để hạn chế tập trung đông người, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu ngừng giải quyết các hồ sơ trực tiếp trong 15 ngày. /// Ảnh: Sỹ Đông
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu ngừng giải quyết các hồ sơ trực tiếp trong 15 ngày.
Ảnh: Sỹ Đông

Chiều 31.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp để bàn về phương án thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội.

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết các cơ quan đơn vị sắp xếp cho cán bộ làm việc tại nhà, chỉ đến cơ quan giải quyết những công việc thật sự cần thiết. Thủ trưởng cơ quan phân công giao việc và theo dõi kết quả của cán bộ bằng phần mềm văn phòng điện tử.

Cán bộ làm việc tại nhà mở máy 24/24 giờ để giải quyết các công việc theo phân công của thủ trưởng đơn vị. Các cơ quan nhà nước chỉ giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng ở cấp độ 3, cấp độ 4 và một số thủ tục cấp thiết, nhưng phải đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

TP.HCM không giải quyết hồ sơ trực tiếp từ ngày 1.4 phòng tránh Covid-19 - ảnh 1

Các cơ quan hành chính ở TP.HCM sẽ ngừng giải quyết hồ sơ trực tiếp, thay vào đó người dân cần làm hồ sơ trực tuyến cấp độ 3, cấp độ 4.

Ảnh: Sỹ Đông

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị vẫn phải đảm bảo công việc, chương trình công tác theo kế hoạch được duyệt, chỉ thay đổi về phương thức làm việc, giao dịch, địa điểm làm việc của một bộ phận cán bộ, công chức, thời gian áp dụng giải pháp này chỉ trong 15 ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cách ly toàn xã hội là gì, vì sao cần cách ly toàn xã hội để chặn Covid-19?

Đáng chú ý, Chủ tịch TP.HCM yêu cầu các cơ quan nhà nước ngừng giải quyết các hồ sơ trực tiếp mà chỉ giải quyết qua mạng, những trường hợp khẩn cấp thực hiện theo hướng dẫn của Sở Nội vụ.

Mỗi cơ quan cần duy trì trực lãnh đạo và bộ phận cán bộ làm việc để duy trì hoạt động như bình thường nhưng không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức. Đối với những trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cơ quan cấp trên và báo cáo về Chủ tịch UBND TP. Những người làm việc tại cơ quan phải giữ khoảng cách nhau 2 m, căn tin cơ quan cũng phải đảm bảo khoảng cách 2 m, nếu có điều kiện thì mỗi người một bàn để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 31.3, Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ ngày 1.4 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm