TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc lập 62 chốt kiểm soát "không phải là phong tỏa thành phố" mà để tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết  sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên toàn thành phố. /// Ảnh: Sỹ Đông
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên toàn thành phố.
Ảnh: Sỹ Đông

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều tối 3.4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính và 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Phong khẳng định “đây không phải là phong tỏa thành phố” và đề nghị các các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích của việc lập chốt kiểm soát.

TP.HCM có thêm 3 bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu 24 quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang và tụ tập từ hai người trở lên ở nơi công cộng. Công an TP.HCM sẽ mở đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trong suốt tháng 4. Trước hiện tượng một số người mua xăng dầu về tích trữ, ông Phong yêu cầu phải xử lý triệt để tình trạng này để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ.

TP.HCM lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

TP.HCM đang lập 10 chốt kiểm soát phương tiện tại các vị trí cửa ngõ thành phố để phòng dịch Covid-19.

Ảnh: Nguyên Vũ

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão…

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, thành phố có 53 ca mắc Covid-19 đã được công bố và 3 ca dương tính đang chờ Bộ Y tế công bố, có 18 ca khỏi bệnh. TP.HCM đang cách ly tập trung 8.008 người, trong đó khu cách ly tập trung của thành phố là 7.110 người còn lại là các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. Tính đến ngày 2.4, TP.HCM đã xác minh, tiếp cận 5.318 người người nhập cảnh từ ngày 8.3 chưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 2.746 người.

Hiện Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đang phối hợp với lực lượng CSGT lập 10 chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào thành phố để xử lý các phương tiện vi phạm quy định.

Những phần cơm miễn phí ấm lòng bệnh nhân ung thư trong ngày cách ly xã hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm