TP.HCM ngưng toàn bộ giao thông công cộng, kể cả taxi, Grab

0 Thanh Niên Online

Sở GTVT TP.HCM vừa tiếp tục có văn bản hỏa tốc thông báo ngưng toàn bộ hoạt động của mọi loại hình giao thông công cộng. 

Các ứng dụng gọi xe công nghệ cũng phải ngưng hoạt động từ 0 giờ 1.4 /// Ảnh: Ngọc Dương
Các ứng dụng gọi xe công nghệ cũng phải ngưng hoạt động từ 0 giờ 1.4
Ảnh: Ngọc Dương

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc thông báo về phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn thành phố bổ sung căn cứ theo chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày để chống dịch Covid-19Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành.

Trung tâm Sài Gòn trước giờ phút cả nước cách ly toàn xã hội vì Covid-19

Theo đó, TP.HCM sẽ tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ ngày mai (1.4). Trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất vẫn được phép hoạt động.

Tuy nhiên, các chuyến xe này phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo đúng quy định.

Sở GTVT đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và người dân để sắp xếp kế hoạch đi lại phù hợp.

Như vậy, toàn bộ hoạt động giao thông công cộng của TP.HCM sẽ tạm ngừng hoạt động 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

VN liên tục được Tổ chức Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới (Brand Finance) “chấm” là điểm sáng trong xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu và thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thương hiệu khẳng định dấu ấn biểu tượng trên thương trường quốc tế.