TP.HCM: Người cư ngụ, công tác ở Q.Gò Vấp đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 gấp

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.6, Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp (TP.HCM) thông báo về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận.

TP.HCM: Người cư ngụ, công tác ở Q.Gò Vấp đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 gấp

Theo đó, các cơ quan ban ngành… (gọi tắt là đơn vị) công tác ngoài Q.Gò Vấp; những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiện cư ngụ trên địa bàn Q.Gò Vấp đang công tác ngoài Q.Gò Vấp có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà: phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế theo quy định và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi cư trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn Q.Gò Vấp.

Gò Vấp xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp cho công dân đi làm ở nơi khác

Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp thông báo đến Thủ trưởng các đơn vị lập danh sách nhân viên của đơn vị mình hiện cư ngụ tại Q.Gò Vấp cung cấp cho Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp chậm nhất là 14 giờ chiều nay (5.6) để Trung tâm lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu trong chiều cùng ngày vào lúc 17 giờ.
TP.HCM: Người cư ngụ, công tác ở Q.Gò Vấp đăng ký xét nghiệm SARS-CoV-2 gấp - ảnh 1

Các nhân viên y tế hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm tại một điểm được tổ chức lấy mẫu ở P.15, Q.Gò Vấp đêm 28.5

ẢNH: KHÁNH TRẦN

Trước đó, Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp, đã lấy 50.000 mẫu để xét nghiệm cho người dân, chủ yếu là ở P.15, Q.Gò Vấp, nơi có các điểm phong tỏa do có các ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp. Chuỗi lây nhiễm này được phát hiện từ ngày 26.5.

Trưa 5.6: Thêm 91 ca Covid-19 trong nước, Tiền Giang có ca đầu tiên

Hiện nay có một số ổ dịch đáng chú ý liên quan điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng (415/8/4 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp) như: Công ty TNHH Thiên Tú FN ở Q.Tân Bình (50 BN). BN 6301 lây nhiễm cho 44 ca F1, 5 ca F2. BN là các nhân viên làm chung và lây lan tiếp cho người nhà. Công ty TNHH IDS ở Q.Tân Phú có 23 BN. BN 6787 lây nhiễm cho 9 ca F1, 12 ca F2 và 1 ca F3. BN là nhân viên làm chung và lây lan tiếp cho người nhà. Trường Mầm non song ngữ ở Q.12 có 20 BN. BN 6427 lây nhiễm cho 10 ca F1 và 9 ca F2. BN là giáo viên của trường rồi lây sang các hộ gia đình, khu nhà trọ. Kết quả điều tra ghi nhận đã lây lan sang tỉnh Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

'Băm nát' quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Liên quan đến quy hoạch (QH) xây dựng, điều chỉnh QH xây dựng, quản lý xây dựng theo QH được duyệt tại khu vực 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội), Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành kết luận thanh tra số 39, chỉ ra nhiều vi phạm, tồn tại.