TP.HCM: Ông Hứa Quốc Hưng làm Trưởng ban HEPZA

0 Thanh Niên Online

Ông Hứa Quốc Hưng (38 tuổi, quê Bến Tre), tân Trưởng ban HEPZA có trình độ chuyên môn kiến trúc sư, thạc sĩ quản lý dự án, cao cấp lý luận chính trị. 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (bên phải) tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (bên phải) tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông

Sáng 14.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trao quyết định bổ nhiệm ông Hứa Quốc Hưng, Phó trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA), giữ chức vụ Trưởng ban HEPZA trong thời gian 5 năm.

Ông Hứa Quốc Hưng (38 tuổi, quê Bến Tre) có trình độ chuyên môn kiến trúc sư, thạc sĩ quản lý dự án, cao cấp lý luận chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Trưởng ban HEPZA cảm ơn lãnh đạo đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới, đồng thời bày tỏ đây là niềm vinh dự lớn của bản thân và gia đình.

Ông Hứa Quốc Hưng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng cùng tập thể ban quản lý phối hợp với các sở, ngành tham mưu cho lãnh đạo TP.HCM các vấn đề liên quan đến quản lý công nghiệp, chế xuất.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết trong quá trình phát triển, TP.HCM luôn lấy công nghiệp là mũi nhọn phát triển nên HEPZA giữ vị trí hết sức quan trọng.

Hiện nay, TP.HCM đang đứng trước nhiều thách thức trong việc duy trì đầu tàu kinh tế của cả nước. Tại TP.HCM, lĩnh vực công nghiệp đóng góp phần lớn cho ngân sách nhưng diện tích sử dụng đất lại chưa tương xứng, một số khu đất sử dụng chưa hiệu quả. Do đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức mong HEPZA rà soát, phối hợp với các sở ngành để nâng cao hiệu quả sử dụng đất công nghiệp.

Cụ thể, HEPZA hỗ trợ các khu công nghiệp đang trong giai đoạn hình thành để hoạt động hiệu quả, ứng dụng khoa học công nghệ, giảm thâm dụng lao động. Còn với các khu công nghiệp truyền thống thì cần có các phương án chuyển đổi, tái cơ cấu, ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để thay đổi cho phù hợp với tình hình mới. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Chỉ vì mâu thuẫn mà người chồng đã sát hại vợ, rồi dùng dao tự tử (nhưng không thành vì được đưa đi cấp cứu kịp thời). Người chồng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam về tội “giết người".