TP.HCM: Phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

0 Thanh Niên Online

Công an TP.HCM vừa có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Bà Hằng tại nhà riêng /// ĐỖ TRƯỜNG
Bà Hằng tại nhà riêng
ĐỖ TRƯỜNG

Liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi" - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ngày 24.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ việc này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Theo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM,  PC02 đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm mà bà Hằng tố ông Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

Tuy nhiên, đến ngày 18.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả giám định.

Theo PC02, đến nay đã có kết quả giám định, nên ngày 20.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đơn tố giác, thông qua báo chí, bà Nguyễn Phương Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng, ông Dũng có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt. Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà đã phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm