TP.HCM: Q.7 phong tỏa 3 phường hơn 91.000 dân ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vào chiều 8.7, UBND Q.7 sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với 3 phường trên địa bàn để phòng dịch Covid-19.

Bản đồ khu vực bị phong tỏa /// Ảnh: UBND Q.7
Bản đồ khu vực bị phong tỏa
Ảnh: UBND Q.7

Chiều 6.7, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Q.7, TP.HCM đã ký quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng đối với 3 phường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, toàn bộ P.Tân Tân Thuận Đông, 1 phần P.Tân Thuận Tây và một phần P.Bình Thuận (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận) sẽ bị phong tỏa từ 18 giờ ngày 8.7 đến khi có thông báo mới. Tổng diện tích khu vực này là 393 ha, gồm 16 khu phố với 21.582 hộ và 91.477 nhân khẩu.

UBND Q.7 yêu cầu trong thời gian phong tỏa, người dân không được ra khỏi khu vực này, trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khân cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Sáng 7.7: TP.HCM thêm 270 ca Covid-19, sắp vượt 8.000 ca bệnh

Người dân chú ý đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu câu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, UBND Q.7 đề nghị Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế.

Hôm qua, UBND TP.Thủ Đức cũng đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16/2020 đối với P.Tân Phú khi số lượng ca nhiễm tại một doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao TP.HCM ngày càng tăng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm