TP.HCM: Thai phụ và chồng nghi nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

0 Thanh Niên Online

2 vợ chồng ở Q.Tân Phú ,TP.HCM, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10 nghi nhiễm Covid-19 nhưng chưa rõ nguồn lây.

Sáng nay 28.5, phong tỏa tạm thời Bệnh viện Q.Tân Phú TP.HCM do có ca nghi nhiễm Covid-19 đến khám /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Sáng nay 28.5, phong tỏa tạm thời Bệnh viện Q.Tân Phú TP.HCM do có ca nghi nhiễm Covid-19 đến khám
ẢNH: ĐỘC LẬP

Sáng 28.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP.HCM đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới. Đặc biệt, ngoài 8 người có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thì có 2 người là vợ chồng ngụ tại Q.Tân Phú nghi nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Phong tỏa chung cư Sen Xanh có 3 ca Covid-19 liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ

Người vợ mang thai 10 tuần và người chồng đi khám Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sáng 27.5. Thai phụ khai đi khám vì bị sốt, ho, đau rát họng 2 ngày trước.

Qua sàng lọc tại khu vực khai báo y tế, ngay lập tức thai phụ được phân luồng và khám tại phòng khám sàng lọc cấp cứu của bệnh viện nói trên. Thai phụ khai không có dịch tễ đi về từ vùng dịch, không liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Kết quả xét nghệm chiều ngày 27.5 cho thấy hai người này nghi nhiễm Covid-19.

Hiện các cơ quan chức năng Q.Tân Phú đang khoanh vùng giám sát, lập danh sách những người liên quan thai phụ nghi nhiễm Covid-19, cũng như đánh giá tìm nguồn lây.

Nóng ruột như lửa đốt khi Bệnh viện Hoàn Mỹ phong tỏa vì Covid-19

HCDC đề nghị người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cần theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm