TP.HCM tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy

0 Thanh Niên Online

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy các loại. Đáng chú ý, trong số này có ma túy vụ Chiang Wie Chih và vụ Văn Kính Dương

Sáng 30.9, Cục THADS TP.HCM phối hợp với Công an, Viện KSND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cùng lực lượng sở, ban ngành tại TP.HCM tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy các loại, là vật chứng liên quan trong 50 vụ án hình sự tại TP.HCM.

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy là vật chứng liên quan 50 vụ án hình sự
TP.HCM tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy  - ảnh 1

Vật chứng là ma túy được tiêu hủy bằng phương pháp đốt cháy toàn bộ

NGỌC DƯƠNG

Theo đó, Cục THADS TP.HCM phối hợp lực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã vận chuyển ma túy đến địa điểm tiêu hủy. Sau đó, Hội đồng tiêu hủy mở niêm phong vật chứng và xếp toàn bộ số ma túy liên quan vào trong lò để đốt cháy toàn bộ.

Trong 50 vụ án trên, đáng lưu ý là vụ án Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei (đều quốc tịch Đài Loan) đã bị TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” với số lượng hơn 1,1 tấn.

TP.HCM tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy  - ảnh 2

Hơn 1,5 tấn ma túy được lực lượng chức năng vận chuyển đến nơi tiêu hủy

NGỌC DƯƠNG

Ngoài ra, có hơn 188 kg ma túy trong đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ ma túy liên quan đến trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu cũng bị tiêu hủy trong sáng nay.

Trước đó, ngày 28.4.2021, TAND cấp cao tại TP.HCM y án 5 án tử hình đối với 5 bị cáo: Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang.

TP.HCM tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy  - ảnh 3

Văn Kính Dương và Ngọc Miu trong giờ nghị án tại phiên tòa phúc thẩm

PHAN THƯƠNG

Y án chung thân đối với: Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Thu Huyền; và 16 năm tù với Vũ Hoàng Anh Ngọc (27 tuổi, hot girl Ngọc Miu - người tình của Văn Kính Dương).

Đến hơn 13 giờ hôm nay, sau khi kiểm tra cho thấy ma túy đã bị đốt cháy toàn bộ lần 1, Hội đồng tiêu hủy gom tro đem đốt lần thứ 2, sau đó xử lý theo quy định pháp luật để bảo vệ môi trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm