TP.HCM tính phương án lập khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ

0 Thanh Niên Online

Với điều kiện địa lý tương đối biệt lập và dân số ít, huyện Cần Giờ được TP.HCM lên phương án lập khu cách ly tập trung để ứng phó với trường hợp dịch bệnh Covid-19 lây lan.

TP.HCM tính đến phương án lập khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ. /// Ảnh minh họa: Ngọc Dương
TP.HCM tính đến phương án lập khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ.
Ảnh minh họa: Ngọc Dương

Ngày 6.3, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với hội đồng hiệu trưởng các trường đại học đóng trên địa bàn TP. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết TP.HCM đang lên phương án mở rộng các khu cách ly tập trung gồm Đại học Quốc gia TP.HCM quy mô 20.000 giường và Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 ở Q.9 với quy mô 1.000 giường. Ngoài ra, thành phố cũng tính đến phương án làm khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ do huyện này dân cư ít, điều kiện địa lý biệt lập.

Đáng chú ý, TP.HCM cũng tính chuyện phải cách ly cả một phường, một xã, thậm chí một quận. Tuy nhiên, ông Bỉnh cho rằng việc này chỉ khả thi đối với huyện ngoại thành như Củ Chi, Hóc Môn và sẽ khó thực hiện nếu xảy ra khu vực trung tâm. Mặt khác, TP cũng phải đối mặt với tình huống người nước ngoài từ vùng dịch qua Campuchia sau đó vào Việt Nam.

TP.HCM tính phương án lập khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ - ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Ảnh: Sỹ Đông

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, số người chết ở Mỹ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 gia tăng dù đây là quốc gia có nền kinh tế, y tế phát triển.  Ông Bỉnh đề nghị các địa phương không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch.

Trong thời gian qua, TP.HCM đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng sự việc du khách người Nhật nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với Covid-19 khiến người dân lo ngại. Về việc này, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin ngay sau đó cơ quan chuyên môn đã xử lý kịp thời và cách ly những người liên quan nhưng các đơn vị không được chủ quan, sơ suất. Chiều nay, UBND TP.HCM sẽ thảo luận và quyết định việc học sinh lớp 12 có học trở lại vào tuần sau hay không.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện tại TP có 345 người được cách ly ở các khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, quận 7 và 222 người theo dõi tại các khu cách ly quận huyện; 526 người đang theo dõi tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm