TP.HCM tổ chức Liên hoan Lân sư rồng lần 2

0 Thanh Niên Online

Không chỉ là sự kiện tranh giải của 25 đoàn lân, Liên hoan Lân sư rồng 2018 do UBND quận 5 phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức còn giới thiệu nhiều hoạt động văn hóa ẩm thực đặc trưng của Sài Gòn - Chợ Lớn.

25 đoàn lân sư rồng ráo riết tập luyện chuẩn bị tranh giải /// Ảnh: BTC
25 đoàn lân sư rồng ráo riết tập luyện chuẩn bị tranh giải
Ảnh: BTC

Biểu diễn lân sư rồng là một nét đẹp văn hóa lâu đời tại các quốc gia Đông Á. Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, cổ vũ sức mạnh và kết nối cộng đồng, cũng như tạo điểm đến vui chơi giải trí hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước trong mùa lễ hội cuối năm, TP.HCM sẽ tổ chức Liên hoan Lân sư rồng từ ngày 28 - 30.12 (nhằm ngày 22 - 24.11 Âm lịch) tại Công viên Văn Lang (TP.HCM).

Nổi bật trong liên hoan năm nay là sự xuất hiện của 25 đoàn lân sư rồng đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An..., với sự tham gia của 108 con lân cùng trình diễn, qua đó xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn lân.

Theo ban tổ chức, song song với các hoạt động tranh tài giành giải lân lên mai hoa thung, giải bửu địa..., liên hoan còn có nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm đa dạng của môn nghệ thuật lân sư rồng, kết hợp giao lưu với các nghệ nhân hay giới thiệu không gian lương y nghề võ… Đặc biệt, liên hoan còn gắn kết du khách với những điểm ẩm thực đa dạng, phong phú và đậm nét văn hóa truyền thống trên địa bàn quận 5 (TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Những năm của thập niên 1980 nghèo khó, Tết đến, lũ trẻ chúng tôi bấy giờ cũng lo toan tất bật theo ba má, ngoài niềm vui là sắp Tết ra thì còn phải phụ người lớn chuẩn bị cho một cái Tết no ấm.

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Ẩn sau một thân thể dị biệt, bệnh tật luôn đeo bám cuộc đời Minh Thuận. Đầu luôn niễng về bên phải, nhìn anh như có vẻ bất cần đời. Đi sâu vào nội tâm, mới biết cuộc sống anh với nghị lực phi thường, luôn chiến đấu âm thầm và cam go đối với bệnh tật của mình để tìm tương lai bằng con đường học vấn.

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Hiện nay có một số sân khấu TP.HCM đang áp dụng mô hình biểu diễn theo mùa, và có lẽ đó là hướng đi linh động trong tình hình khó khăn. Nhưng biểu diễn theo mùa cũng có cái được và cái mất chứ không hẳn chỉ thuận lợi một chiều.