TP.HCM vận động phụ nữ mặc áo dài dịp Lễ hội áo dài lần 3

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 1.3 đến hết 31.3, TP.HCM sẽ vận động người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Lễ hội áo dài TP.HCM diễn ra lần đầu vào năm 2014 - Ảnh: BTC
Lễ hội áo dài TP.HCM diễn ra lần đầu vào năm 2014 - Ảnh: BTC
Lễ hội áo dài TP.HCM diễn ra lần đầu vào năm 2014 - Ảnh: BTCLễ hội áo dài TP.HCM diễn ra lần đầu vào năm 2014 - Ảnh: BTC

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội áo dài TP.HCM lần 3 năm 2016, diễn ra từ ngày 5.3 đến hết ngày 19.3 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1.3 đến hết 31.3, TP.HCM sẽ vận động người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài. Song song đó là các hoạt động nói chuyện chuyên đề về áo dài, triển lãm ảnh áo dài qua từng thời kỳ, tổ chức hành trình diễu hành Thành phố áo dài - Thành phố tôi yêu, Hội chợ áo dài với các hoạt động triển lãm và trao đổi, mua bán, thi ảnh Duyên dáng áo dài… Trong đó, lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật Áo dài - vẻ đẹp bất tận sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 8.3 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trải qua 2 mùa tổ chức, TP.HCM đã trở thành điểm thu hút du khách khắp nơi. Năm nay, ban tổ chức lễ hội mong muốn sẽ tạo thêm được nhiều ấn tượng nữa để lễ hội áo dài trở thành ngày lễ của toàn thành phố, không chỉ toàn thể cán bộ nữ các sở, ban, ngành, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn sẽ mặc áo dài, mà còn với sự tham gia của toàn dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong dịp này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm