TP.HCM: Xe ôm và giao hàng công nghệ vẫn hoạt động

0 Thanh Niên Online

Sau khi Thủ tướng ban hành chỉ thị thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM quyết định ngưng hoạt động nhiều loại hình phương tiện giao thông trừ một số trường hợp đặc thù.

Xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ vẫn được phép hoạt động tại TP.HCM trong 15 ngày cách ly xã hội  /// Ảnh: Hữu Thắng
Xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ vẫn được phép hoạt động tại TP.HCM trong 15 ngày cách ly xã hội
Ảnh: Hữu Thắng

Tối 31.3, Sở GTVT TP.HCM có công văn hỏa tốc về phương án tổ chức hoạt động giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, dựa trên chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng vừa ban hành. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 1.4, TP.HCM sẽ tạm ngưng các loại hình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, bao gồm cả xe buýt, taxi (Vinasun, Mai Linh…), các xe hợp đồng (kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch.

Do nhu cầu sinh hoạt và đặc thù nên vẫn có một số ngoại lệ đặc biệt được phép hoạt động trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội này, như xe công vụ và các xe cung ứng lương thực, đồ ăn, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Trung tâm Sài Gòn trước giờ phút cả nước cách ly toàn xã hội vì Covid-19

Ngoài các loại xe được đặc cách, thì các loại xe ôm truyền thống hoặc xe ôm công nghệ (Grab Bike, GoViet…) và các loại hình giao hàng bằng xe máy (Grab Food, Grab Express, Lalamove…) vẫn được phép vận chuyển bình thường.

TP.HCM: Xe ôm và giao hàng công nghệ vẫn hoạt động  - ảnh 1

Thông báo về dịch vụ gọi xe qua các ứng dụng công nghệ

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, ngoài Grab thì các dịch vụ gọi xe khác cũng đưa ra thông báo tương tự như BE cho biết dịch vụ giao hàng beDelivery và be Đi Chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Các biện pháp khẩn cấp này sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.

Siêu thị vẫn đầy ắp hàng hóa trước giờ cách ly toàn xã hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm