TP.HCM: Xử phạt cơ sở cung cấp suất ăn bệnh viện dã chiến vì ‘sâu bò trên dưa leo’

11/09/2021 17:56 GMT+7

Điều dưỡng ở Bệnh viện dã chiến số 8 (TP.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện có sâu bò trên dưa leo trong suất ăn trưa của mình nên báo cho ban giám đốc, cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử phạt cơ sở cung cấp suất ăn.

Chiều 11.9, ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp báo định kỳ thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Liên quan đến phản ánh của báo chí về "vật thể lạ" trong suất ăn cung cấp cho Bệnh viện dã chiến số 8 (TP.Thủ Đức, TP.HCM), bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, cho biết sau khi nhận thông tin tối qua, đơn vị đã cử đoàn thanh tra xuống làm việc.
Cụ thể, Bệnh viện dã chiến số 8 ký hợp đồng cung ứng suất ăn với 3 công ty, trong đó có Công ty Benga (TP.Thủ Đức) cung ứng 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho nhân viên y tế.
Trưa 9.9, điều dưỡng Đặng Thanh Toàn khi dùng suất ăn trưa thấy trong phần ăn, trên miếng dưa leo có sâu và báo lên điều dưỡng trưởng, đồng thời quay lại clip để thấy có sâu.
Sau đó, Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 đã ghi nhận sự việc và cho kiểm tra các suất ăn còn lại, nhận thấy không có hiện tượng tương tự.
“Ban giám đốc nhìn trên clip thấy nhỏ thì khó phân biệt và kết luận đây là sâu, nằm trên miếng dưa leo cắt lát ăn với đùi gà chiên và cơm. Trên đùi gà và cơm thì không có vật thể lạ”, bà Lan nói.
Bà Lan nhìn nhận Bệnh viện dã chiến số 8 có sự chủ quan là không báo cáo về BQL ATTP mà tự làm việc với công ty và quyết định ngưng cung cấp suất ăn với công ty này.

Bản tin Covid-19 ngày 11.9: Cả nước 11.932 ca nhiễm | Tiến tới mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc

Về hướng xử lý tiếp theo, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết BQL ATTP đang hoàn tất hồ sơ, hoàn chỉnh biên bản xử lý vi phạm hành chính và sẽ công bố với báo chí sau; đồng thời BQL ATTP sẽ làm kỹ hơn điều kiện cung cấp suất ăn và các giấy tờ liên quan.
Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng cảm ơn phóng viên cơ quan báo chí đã phản ánh để BQL ATTP TP.HCM kiểm tra, chấn chỉnh. "Đây là bài học kinh nghiệm để thông báo trong ngành, có cảnh báo đến các nhân viên làm việc tại công ty cung cấp suất ăn phải bảo đảm an toàn thực phẩm các suất ăn cho nhân viên y tế và bệnh nhân trong các bệnh viện dã chiến", bà Lan nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.