TP.HCM xuống 'nhóm nguy cơ', sẽ nới lỏng một số hoạt động từ ngày 23.4

0 Thanh Niên Online

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 và nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 23.4.

TP.HCM chuyển xuống nhóm có nguy cơ, thực hiện theo Chỉ thị 15 /// Ảnh: Độc Lập
TP.HCM chuyển xuống nhóm có nguy cơ, thực hiện theo Chỉ thị 15
Ảnh: Độc Lập

Tại buổi họp của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM chiều tối 22.4, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết Thủ tướng đã xếp TP.HCM vào nhóm "có nguy cơ" và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15.

Gần như cả nước sẽ kết thúc cách ly xã hội từ đêm nay 22/4

Khi ra đường, phải tiếp tục đeo khẩu trang

Do vậy, TP.HCM tiếp tục yêu cầu người dân khi đi ra ngoài đường phải đeo khẩu trang. Dù thực hiện theo Chỉ thị 15 nhưng TP sẽ nới lỏng một số hoạt động và sẽ hướng dẫn cụ thể bằng văn bản để các địa phương thực hiện.

Trước mắt, các sở ngành, quận huyện tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của TP hướng dẫn trong thời gian quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong công tác phòng chống dịch, trong đó không được chủ quan, lơ là chống dịch.

Ông Liêm cho biết Sở Y tế đang thẩm định các bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Sở Công thương và Sở Du lịch để đánh giá, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại đảm bảo an toàn.

Mỗi địa phương đánh giá lại công tác phòng chống dịch báo cáo về Sở Y tế và UBND TP.HCM để đưa ra phương hướng phòng chống dịch trong thời gian tới để “vừa sản xuất, vừa chống dịch”.

TP.HCM xuống 'nhóm nguy cơ', sẽ nới lỏng một số hoạt động từ ngày 23.4 - ảnh 1

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 từ 23.4.

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM tiếp tục ngưng xe buýt, xe khách dù đã hết cách ly xã hội

Theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng ban hành ngày 27.3, các địa phương hạn chế tụ tập đông người, như: dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí và sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Đồng thời, hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác, hạn chế các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đến các nơi khác, tạm dừng hoặc tổ chức lại giao thông công cộng, trừ phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, áp dụng khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với người nhập cảnh VN từ ngày 8.3 nhưng không thuộc diện cách ly tập trung. Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, trốn tránh, chống đối, găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm