Bộ trưởng Thương mại New Zealand David Parker ngày 21.2 dự báo CPTPP nhiều khả năng sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2018 hoặc nửa đầu năm 2019 /// Reuters

Công bố phiên bản cuối cùng của CPTPP

0
New Zealand hôm qua đã công bố phiên bản hoàn chỉnh trước khi ký kết của thỏa thuận đột phá mang tên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hay còn gọi là TPP-11.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tổng thống Donald Trump cân nhắc tái tham gia TPP

0
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ cân nhắc tham gia TPP, hiệp định thương mại giữa 11 nước thuộc khu vực Thái Bình Dương nếu các điều khoản có cải thiện.
Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox /// Reuters

Cơ hội cho Anh quốc và CPTPP

0
Bloomberg ngày 3.1 dẫn lời ông Liam Fox, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh, cho biết nước này đang xem xét tất cả các lựa chọn để thực hiện các thỏa thuận thương mại quốc tế trong thời gian tới.
Anh có thể là thành viên đầu tiên của CPTPP không có biên giới với Thái Bình Dương /// Reuters

Anh tính gia nhập phiên bản mới của TPP

1
Anh đang rục rịch đàm phán gia nhập CPTPP, tên gọi mới của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sau khi nước này rời khỏi EU (Brexit).
 /// Ảnh tư liệu

Hé lộ thời điểm ký kết CPTPP

0
Cựu Tổng thống Chile Eduardo Frei cho biết các nền kinh tế tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ ký kết thỏa thuận trong vòng 3 tháng tới.
Thủ tướng Justin Trudeau họp báo tại ngày 11.11 tại Đà Nẵng /// Đào Ngọc Thạch

Đông Á lạnh nhạt với Canada sau đàm phán TPP

8
Nhiều nước thành viên Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) không còn mặn mà kết nạp Canada sau khi bị Thủ tướng Justin Trudeau làm bẽ mặt tại cuộc đàm phán TPP ở Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vừa qua.
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị cấp cao APEC /// Ảnh: Độc Lập

Dấu ấn Abe trên bàn cờ địa chính trị mới

2
Những chuyển động chính trị gần đây tại khu vực phần nào cho thấy vai trò rất lớn về mặt chiến lược của Nhật Bản nói chung và Thủ tướng Shinzo Abe nói riêng.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh (trái) bắt tay Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi sau họp báo  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bước ngoặt mới của TPP

0
Tiến trình đàm phán TPP sẽ tiếp tục với tên gọi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.
Cuộc họp báo do đại diện của Việt Nam và Nhật Bản chủ trì /// Đào Ngọc Thạch

Đạt được thỏa thuận về TPP-11 sửa đổi

3
Trong một diễn biến đột phá, các bộ trưởng TPP-11 vào hôm nay thông báo họ đã đạt được một thỏa thuận để thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sau khi Mỹ rút khỏi.
Các nhà lãnh đạo APEC tập trung vào phòng họp /// Chụp màn hình

Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC

1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi APEC khẳng định và phát huy vai trò tiên phong trong việc tìm kiếm các động lực mới cho tăng trưởng, thương mại, đầu tư và kết nối.
Thủ tướng Justin Trudeau tại sân bay Đà Nẵng ngày 10.11 /// Độc Lập

Tại sao Thủ tướng Canada Trudeau vắng họp TPP?

0
Bộ trưởng Thương mại Canada đã có câu trả lời cho sự vắng mặt vào phút chót của Thủ tướng Justin Trudeau khiến cuộc họp giữa lãnh đạo 11 thành viên TPP chiều 10.11 không thể diễn ra.