Thủ tướng Canada Trudeau /// Độc Lập

Canada bất ngờ rút khỏi đàm phán TPP

1
Tương lai của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lâm vào tình trạng bất định sau khi thành viên Canada rút khỏi cuộc đàm phán bên lề APEC diễn ra tại Đà Nẵng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự APEC CEO Summit /// Đào Ngọc Thạch

APEC có thể vươn cao hơn và đi xa hơn

1
Dù trời tiếp tục mưa dầm nhưng hội trường Trung tâm hội nghị Ariyana (TP.Đà Nẵng) vẫn kín chỗ trong phiên khai mạc APEC CEO Summit.
Ông Murray Hiebert, Phó giám đốc chương trình Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) /// CSIS

Nền kinh tế số bị giới hạn là thách thức cho APEC

1
Rào cản thương mại và giới hạn đối với nền kinh tế số là những trở ngại chính cho các thành viên APEC, theo Phó giám đốc chương trình Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) Murray Hiebert.
Trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản Kazuyoshi Umemoto (bìa trái) trong cuộc họp về TPP 11 /// Reuters

Tiêu điểm TPP 11 tại APEC

0
TPP 11 đang ngày càng có triển vọng ra đời sau khi các thành viên thu hẹp được nhiều bất đồng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh APEC.
Jacinda Ardern, tân Thủ tướng trẻ tuổi của New Zealand  /// Ảnh: Reuters

New Zealand đang gây khó cho TPP

0
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lại tiếp tục gặp trở ngại khi tân Thủ tướng của New Zealand, bà Jacinda Ardern, muốn đàm phán lại một số điều khoản.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh: Reuters

Mỹ công bố mục tiêu tái đàm phán NAFTA

0
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt kê các yếu tố mà họ mong muốn có được trong Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
Ngành dệt may xuất khẩu nhiều nhưng giá trị gia tăng thu về chưa được bao nhiêu /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dệt may nỗ lực giải bài toán không có TPP

0
Hai vấn đề lớn đầu tiên mà Thủ tướng thông qua tổ công tác do Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đến kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ của Tập đoàn dệt may VN (Vinatex) trong sáng 20.6 là đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu và đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư có thể mang lại hiệu quả.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross /// Ảnh: Reuters

Mỹ ra tín hiệu tích cực về hiệp định NAFTA, TTIP

0
Các quan chức Mỹ sẽ bắt đầu đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) từ ngày 16.8 và để ngỏ khả năng tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do xuyên Đại Tây Dương (TTIP).
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe /// Ảnh: Reuters

Nhật Bản mong muốn Mỹ quay lại TPP

0
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng 'mong muốn mạnh mẽ nhất' của ông là Mỹ sẽ quay trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).