Đại diện 11 nước thành viên TPP, ngoại trừ Mỹ, nhất trí rằng TPP vẫn rất quan trọng /// Reuters

11 nước tìm cách cứu TPP

0
11 nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngoại trừ Mỹ, đã nhóm họp cấp bộ trưởng tại Chile, đạt được sự đồng thuận rằng TPP vẫn rất quan trọng. 
Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray Caso /// Ảnh: AFP

Châu Á - Thái Bình Dương muốn 'cứu' TPP

0
Bộ trưởng các nước châu Á - Thái Bình Dương vừa cho biết họ sẽ tìm cách tiến đến thỏa thuận tương tự như Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có Mỹ.
'Linh hồn' của TPP sẽ sống lại dưới một hình thức khác

'Linh hồn' của TPP sẽ sống lại dưới một hình thức khác

0
Nhận định trên được ông Michael Michalak, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí của đoàn doanh nghiệp (DN) của hội đồng này nhân chuyến thăm và làm việc tại VN từ ngày 6 - 9.3 với sự tham dự của các nhà quản lý cấp cao từ hơn 30 tập đoàn hàng đầu của Mỹ.
Thủ tướng Lý Hiển Long nói Singapore sẵn sàng duy trì hiệp định TPP nếu các thành viên còn lại đạt được sự đồng thuận  /// Reuters

Singapore sẵn sàng duy trì TPP dù không có Mỹ

0
Cho dù Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Singapore sẵn sàng duy trì hiệp định này nếu đạt được sự đồng thuận từ tất cả thành viên còn lại. 
TPP là một trong những trụ cột kinh tế trong chiến lược xoay trục về châu Á của chính quyền ông Barack Obama /// Reuters

Uy tín của Mỹ bị ảnh hưởng lớn khi rút khỏi TPP

0
Việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của chính quyền Mỹ vì mỗi tổng thống mới thường tiếp tục các chính sách đã được cam kết trước đó.
Ông Donald Trump (phải) gặp Thủ tướng Abe lúc mới đắc cử tổng thống hồi tháng 11.2016  /// Bloomberg

Sứ mệnh dò đường của ông Abe

1
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ đề xuất cơ chế đàm phán cấp nội các mới tại cuộc gặp chính thức đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh rút nước Mỹ khỏi TPP, ngày 23.1.2017 /// AFP

Chuyên gia Nga nói về chiến lược châu Á của Tổng thống Trump

1
Những chuyển động của chính quyền Donald Trump trong những tuần đầu đặt ra nhiều câu hỏi với khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Thanh Niên phỏng vấn chuyên gia Anton Tsvetov (Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược, Nga) về một số vấn đề liên quan đến tác động của chúng đối với khu vực.
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ tập trận ở Biển Đông  /// AFP

Biển Đông dưới thời ông Trump

0
Động thái của chính quyền Donald Trump về chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang được theo dõi sát sao.