Ủy viên Thương mại châu Âu, bà Cecilia Malmström đề cao tầm quan trọng “hơn bao giờ hết” của Hiệp định tự do thương mại EU - Canada  /// AFP

Mỹ bảo hộ kinh tế, EU hướng về Canada

0
Trong bối cảnh Mỹ hướng về bảo hộ kinh tế dưới thời Tổng thống Donald Trump, EU phải đẩy mạnh quan hệ với các đối tác khác, đứng đầu là Canada.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm lệnh rút Mỹ khỏi TPP sau khi ký tại Nhà Trắng hôm 23.1 /// Ảnh: Reuters

Mỹ rút khỏi TPP là mở toang cửa cho Trung Quốc

5
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút nền kinh tế số một thế giới khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), hãng tin CNN và Bloomberg có bài viết nhận định về động thái này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi TPP, ngày 23.1.2017 /// Reuters

Mỹ chính thức rút khỏi TPP

6
Trong ngày đầu tiên “làm việc thực sự” hôm 23.1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo đúng cam kết của ông lúc tranh cử.
Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chính thức thông qua TPP /// Reuters

Nhật hoàn tất phê chuẩn TPP

0
Ngày 20.1, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chính thức thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hoàn tất thủ tục trong nước để phê chuẩn hiệp định, theo Đài NHK.
TPP gần như "chết yểu" tại Úc sau khi đảng đối lập chính là đảng Lao động và đảng Xanh tuyên bố sẽ không phê chuẩn hiệp định này /// AFP

TPP sắp 'chết yểu' tại Úc

0
Nỗ lực của Thủ tướng Malcolm Turnbull kêu gọi quốc hội Úc phê chuẩn hiệp định TPP có thể trở thành công cốc sau khi đảng Lao động và đảng Xanh tuyên bố sẽ bỏ phiếu phản đối.
Cố vấn thương mại của ông Trump là ai?

Cố vấn thương mại của ông Trump là ai?

0

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa đề cử nhà kinh tế Peter Navarro, người có chủ trương cứng rắn với Trung Quốc, vào vị trí lãnh đạo Hội đồng Thương mại Quốc gia vừa được thành lập.

Các khách mời thảo luận tại hội thảo /// Ảnh: Trung Dung

TPP không phải là duy nhất

0
Hội thảo 'Tương tác thương mại Việt Nam - Mỹ sau năm 2016', ngày 20.12 'nóng' lên khi các đại biểu bàn về câu chuyện TPP, sau khi tỉ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.
Ông Abe vẫn nỗ lựcthúc đẩy các nước thành viên phê chuẩn hiệp định TPP /// Reuters

Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn TPP

0
Quốc hội Nhật Bản ngày 9.12 đã phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù lo ngại việc hiệp định này có thể không được Quốc hội Mỹ thông qua để có hiệu lực.
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang chờ quyết sách cải cách mạnh mẽ hơn nữa /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Lọc' dự án, vốn ngoại giảm

0
Số liệu mới công bố của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho thấy trong tháng 11 vừa qua, vốn FDI cam kết chỉ đạt 490 triệu USD, mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.
Lãng phí cơ hội

Lãng phí cơ hội

0
Với một nước có thế mạnh về xuất khẩu như VN, việc mở cửa thị trường ngày càng sâu rộng cũng đồng nghĩa mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc đưa hàng hóa thương hiệu Việt ra thế giới, cũng như tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Thế nhưng có vẻ chúng ta vẫn chưa tận dụng tốt cơ hội này.
Doanh nhân Bùi Hải An chia sẻ về TPP

Doanh nhân Bùi Hải An chia sẻ về TPP

0
Việc ông Trump tuyên bố từ bỏ TPP được đánh giá là dấu chấm hết cho hiệp định thương mại tự do này. Cùng Thanh Niên nghe chia sẻ của doanh nhân Bùi Hải An, co-founder tại Silicon Straits Saigon, một nhân vật nổi tiếng trong giới start-up.