Nữ cảnh sát khống chế người đàn ông phản đối TPP khi Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman có mặt tại phiên điều trần tại Ủy ban Tài chính Thượng viện ở Washington tháng 1.2015 /// Reuters

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và hiệp định TPP

0
Bài viết dưới đây là nhận định tích cực về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của nhà báo Ramesh Ponnuru, cây bút góp bài cho mục Bloomberg View, trước thềm kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được công bố.
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bi quan về TPP /// AFP

Ông Biden bi quan về TPP

2
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21.9 cho biết “ít có khả năng” Quốc hội Mỹ sẽ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trước khi Mỹ có chính phủ mới vào tháng 1.2017.
Bà Hillary Clinton và ông Shinzo Abe gặp nhau 15 phút ở New York ngày 19.9, bàn về TPP, tình hình Triều Tiên và tranh chấp biển đảo /// Reuters

Bà Clinton chủ động gặp ông Abe, bàn về TPP

0
Trong cuộc gặp bà Hillary Clinton tại New York, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận thương mại TPP đối với nước Mỹ.
Ông Michael R. Bloomberg /// AFP

'Hãy giúp lao động Mỹ. Hãy thông qua TPP'

2
Bài viết dưới đây là góc nhìn của Michael R. Bloomberg và Thomas J. Donohue. Ông Michael R. Bloomberg là cựu Thị trưởng thành phố New York, nhà sáng lập kiêm chủ sở hữu phần lớn Bloomberg LP, công ty mẹ hãng tin Bloomberg.
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong buổi họp với lãnh đạo các nước ở Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh năm 2014 /// AFP

'Uy tín của Mỹ sẽ bằng 0 nếu TPP thất bại’

0
Sự bế tắc chính trị của Mỹ về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là “thảm họa”, có thể thành trở ngại đáng kể cho sự góp mặt của Mỹ ở châu Á. Đây là ý kiến của một học giả về Trung Quốc.