Trả hồ sơ vụ nguyên Phó chánh án Q.4 xâm phạm chỗ ở

0 Thanh Niên

TAND TP.HCM thông báo về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết trong vụ nguyên Phó chánh án Q.4 Nguyễn Hải Nam xâm phạm chỗ ở .

Trả hồ sơ vụ nguyên Phó chánh án Q.4 xâm phạm chỗ ở

Ngày 31.8, TAND TP.HCM thông báo về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết trong vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (29 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM).

Hai bị cáo này bị Viện KSND (VKS) TP.HCM truy tố theo điều 158 bộ luật Hình sự 2015, thuộc trường hợp “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, khung hình phạt từ 1 - 5 năm tù.

Vì sao thẩm phán Nguyễn Hải Nam, giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị bắt?

Theo cáo trạng, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.

Tại CQĐT, Nam và Tùng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, theo VKS, từ dữ liệu camera thu tại hẻm 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm; kết luận giám định phục hồi và trích xuất dữ liệu trong điện thoại của Tùng, Nam, đủ cơ sở kết luận Tùng, Nam, Tâm là “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Đối với Tâm, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can đến khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm