Trà nóng bảo vệ thị lực

0 Thanh Niên

Có một cách đơn giản để bảo vệ đôi mắt, đó là uống trà nóng vào buổi chiều.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Theo UPI, các chuyên gia thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 1.700 người, trong đó 5% người mắc bệnh tăng nhãn áp. Kết quả cho thấy rủi ro mắc bệnh tăng nhãn áp giảm đến 74% ở những người uống trà nóng hơn 6 lần/tuần, so với những người không uống.

Điều này được rút ra sau khi xem xét các tác nhân khác, bao gồm tuổi tác, cân nặng, bệnh tiểu đường và thói quen hút thuốc. Tiến sĩ Anne Coleman và các cộng sự đưa ra một số lý do giải thích tác động có lợi của trà. Theo họ, trà chứa một loạt hóa chất thực vật có thể chống viêm và bảo vệ các tế bào khỏi nguy cơ tích tụ thương tổn. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận trà được lọc hết chất caffeine hay trà đá không có liên quan gì đến bệnh tăng nhãn áp. Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Ophthalmology.

Trà nóng bảo vệ thị lực - ảnh 1

tin liên quan

Những lợi ích tuyệt vời của trà lá cà ri

Trà chế biến từ những lá cà ri được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh khác nhau. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trà lá cà ri và cách pha chế ở nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm